Ăn Vặt Tại Tây Ninh 10 Món Làm Điên Đảo Giới Trẻ

Các bài trước TOP Tây Ninh đã nói về các món ăn đặc sản, các quán nước ngon, đẹp, độc, … Hôm nay chúng tôi lại tiếp nối câu chuyện ẩm thực bằng 10 Món Ăn Vặt Tại Tây Ninh. Không những giới trẻ, mà 10 món này mọi độ tuổi đều đam mê. Bởi ăn chơi được, ăn thiệt được, đây không được xem là đặc sản Tây Ninh các bạn nhé! Tránh nhầm lẫn với Review Top 7 Chỉ Nên Ăn Tại Tây Ninh. Không luyên thuyên nữa chúng ta vào đề thôi!

BÁNH TRÁNG

Vì đang ở chuyên mục đồ ăn vặt do đó Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc TOP Tây Ninh xin loại ra khỏi danh mục, Vì món ấy đang nằm trong danh sách thực phẩm đặc sản, bạn có thể xem thêm tại đây.
Quay về chủ đề của chúng ta, số 1 dĩ nhiên là bánh tráng với hơn chục biến thể khác nhau như: Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng cuộn, bánh tráng me, …. Và đi tất cả đâu. Huyện nào, xã nào, quán lớn, quán nhỏ ăn vặt nào cũng sẽ có bánh tráng. Do đó để tìm ra 1 nơi bán ngon không quá khó, và cũng không thật sự dễ. Cho nên 10 quán bán bánh tráng ngon nhất Tây Ninh mình xin để ở chủ đề khác nhé!

10 món ăn vặt tại Tây Ninh

 

1. Bánh Tráng

 

1. Bánh Tráng – TOP 1 Tây Ninh

CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC

Công thức làm ra món này không quá cầu kỳ : Chân gà, xả, tắc, ớt thêm chút gia vị là thành phẩm. Do đó món này hiện đang được các bạn trẻ rao bán trên mạng khá rầm rộ, dùng để nhâm nhi với bạn bè thì không gì bằng, tuy nhiên cũng nên lựa chọn chổ bán uy tín nhất các bạn nhé, vì chất lượng chân gà và vì sức khỏe chính mình.

10 món ăn vặt tại tây ninh

 

2. Chân gà ngâm sả tắc

10 món ăn vặt tại tây ninh

 

2. Chân gà ngâm sả tắc – TOP 2 Tây Ninh

BÁNH ĐẬU XANH TRÁI CÂY

Món này thật ra là đặc sản vùng khác không phải Tây Ninh. Nhưng nó là cả bầu trời tuổi thơ, thế hệ 8x, đầu 9x chắc không quên được món này. Nguyên liệu làm thì vô cùng tốt cho sức khỏe, đậu xanh non. Tuy nhiên để làm thành phẩm thì cả 1 quá trình công phu. Ngày xưa đây được xem là thượng phẩm đấy.

10 món ăn vặt tại tây ninh
3. Bánh đậu xanh trái cây

10 món ăn vặt tại tây ninh
3. Bánh đậu xanh trái cây – TOp 3 Tây Ninh

MÌ CAY 7 CẤP ĐỘ

Đón nhận trào lưu từ ” Xigon ” người tây ninh cũng chịu sức ảnh hưởng từ ” cơn áp thấp nhiệt đới ” mì cay 7 cấp độ này. Các quán lần lượt mở ra như là nấm sau cơn mưa rào. Để phong phú thêm nhiều quá có rất nhiều combo cho các bạn lựa như: Mỳ cay + sữa tươi, Mỳ cay + trà sữa nhà làm,…. Không ngoa khi hiện tại mì cay cũng được xem là 1 hiện tượng tại Tây Ninh. Nhưng có giữ vững ngôi vị không thì cần thêm thời gian minh chứng.

10 món ăn vặt tại tây ninh
4. Mì cay 7 cấp độ

10 món ăn vặt tại tây ninh
4. Mì cay 7 cấp độ – Top 4 Tây Ninh

ỐC VỈA HÈ

Vì ở Núi nên ốc được xem là món tin yêu muôn thuở, du nhập từ HCM về rất nhiều quán ốc vỉa hè 30K, 20K lần lượt ra đời. Cho thị trường ăn uống thêm rầm rộ, Tất cả các loại ốc như: Ốc lác, ốc hương, ốc len,... đều có giá từ 20 – 30k/ phần. Tùy loại ốc mà số lượng nhiều hay ít. Nhưng mặt bằng chung Ốc vỉa hè là đối thủ khá nặng kí trong hạn mục này !

10 món ăn vặt tại tây ninh
5. Ốc vỉa hè

10 món ăn vặt tại tây ninh
5. Ốc vỉa hè – Top 5 Tây Ninh

KHOAI TÂY LẮC PHÔ MAI

Tại các góc ngã tư, ngã 3 hiện nay hay xuất hiện những chiếc xe cốc cốc dùng để chế biến loại thực phẩm này, dễ ăn, vui miệng. Nếu mua 1 bịch như thế rồi cùng bạn bè ngồi vỉa hè nhăm nhi ly trà sữa thì đúng là tuyệt phẩm. Không những người lớn, trẻ nhỏ cũng mê tít mắt với loại thực phẩm này. Khoai tây về cơ bản rất tốt cho cơ thể bạn có thể tham khảo thêm lợi ích từ khoai tây tại đây. Bạn có thể ăn khoai tây chiên với tương ớt, hoặc khoai tây lắc Phô mai thì chiến luôn không cần chấm!

10 món ăn vặt tại tây ninh
6. Khoai Tây Lắc Phô Mai

10 món ăn vặt tại tây ninh
6. Khoai Tây lắc phô mai – TOP 6 Tây Ninh

BÁNH XÈO / BÁNH KHỌT

Không như bánh xèo, bánh khọt ninh thuận, nha trang hay vũng tàu. Bánh xèo cũng như bánh khọt của Tây Ninh, khá giống với miền tây, màu sắc cũng như hương vị. Tuy nhiên khi về Tây Ninh có 1 biến thể mới đó chính là trong cách ăn người Tây Ninh thường ăn kèm bánh với Bánh Tráng, giúp việc cuốn bánh và thao tác ăn dễ dàng hơn. Đặc biệt ngon hơn 🙂

10 món ăn vặt tại tây ninh
7. Bánh xèo, bánh khọt

CHÈ

Được mệnh danh là : ” Ông Hoàng hè phố ” , Bất kỳ cung đường nào dù lớn nhỏ, thành phố xa hoa, hay tỉnh lẻ hẩm hiu. Chè luôn được phổ biến. Hiện về chủng loại thì chè vô cùng đa dạng và phong phú, Nhưng ở Tây Ninh thì nổi tiếng nhất phải kể đến 2 loại chè sau: Chè trôi nước, Chè đậu trắng. Nguyên nhân cũng rất dễ hiểu do Tây Ninh là vùng thánh địa của tôn giáo cao đài, nên việc thờ cúng các ngày lễ phật rất đúng và trang nghiêm trong đó có 1 món không thể thiếu khi cúng là chè trôi nước và chè đậu trắng. Cho nên hầu như người dân Tây Ninh ai cũng ít nhất 1 lần trong đời thưởng thức qua 2 mon chè này.

10 món ăn vặt tại tây ninh
8. Chè

BÁNH BÈO NƯỚC CỐT DỪA

Bánh bèo Tây Ninh, được thừa hưởng từ xu hướng bánh bèo của miền Tây. Do đó không qúa xa lạ với người cù lao. Tuy nhiên với người miền trung, hoặc miền bắc khi vào Tây Ninh lập nghiệp thì khá ngỡ ngàng với món này. Và vô cùng lạ miệng. Ăn chung cùng nươc cốt dừa, nước mắm, mặn mặn, ngọt ngọt tuy nhiên rất ngon. Ở khu vực Tây Ninh có quán bánh bèo đối diện Cty Caosu 30/4 vô cùng đắc khách. Các bạn có thể để thưởng thức.

10 món ăn vặt tại tây ninh
9. Bánh Bèo Nước Cốt Dừa

BÁNH MÌ

Được đánh giá là Số 1 trong danh sách 20 món đường phố ngon nhất thế giới. Cho nên không thể không kể tên cực phẩm này được. Tuy nhiên do quá quen với người Việt Nam nên em ấy đành ở vị trí chót bản. Bên cạnh vị truyền thống thì bánh mì ở Tây Ninh có 1 số biến thể như: Bánh mì nướng, bánh mì chiên, bánh mì heo quay, …. vô cùng ngon và tuyệt vời.

10 món ăn vặt tại tây ninh
10. Bánh Mì

10 món ăn vặt tại Tây Ninh kể trên chỉ là 1 trong số những cực phẩm mà Tây Ninh đang có. Còn rất nhiều món ngon như: bánh tầm, bánh bao, bột lọc, …. Nhưng để kể hết thì không thể do đó đây chỉ là tham khảo cho khách thập phương. Khi ghé Tây Ninh và muốn trải nghiệm phong phú. Theo bạn thì còn gì nào hãy bình luận phía dưới nhé!

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating