Ấm lòng câu chuyện 2 mẹ con đi chạy thận từ TP.HCM về Tây Ninh trong đêm được CSGT hộ tống

Vừa qua, câu chuyện 2 mẹ con đi chạy thận từ TP.HCM về Tây Ninh trong đêm được CSGT hộ tống đã làm nhiều người cảm động bởi hoàn cảnh khó khăn của nhân vật chính mà hơn nữa là lòng tốt của các chiến sĩ CSGT trong đêm khuya đang căng mình chống dịch thật đáng ca ngợi.

Toàn bộ câu chuyện ấm lòng được kể

Được biết vào tối 3-8, sau khi phát hiện người phụ nữ đang dắt chiếc xe máy bị thủng ruột, đưa người mẹ vừa chạy thận xong về lại tỉnh Tây Ninh, tổ công tác của Trạm CSGT Tây Bắc, thuộc Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, đã dùng xe đặc chủng để hỗ trợ.

Câu chuyện xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 3-8, tại chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 22, đoạn giao với Võ Văn Điều, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, tổ công tác của Trạm CSGT Tây Bắc gặp người phụ nữ đang dắt bộ xe máy đi về hướng Tây Ninh. Lúc này trên xe còn có một người phụ nữ lớn tuổi.

Thấy tình huống này, Đại uý Huỳnh Quốc Đại – cán bộ Trạm CSGT Tây Bắc cùng với tổ công tác đã tiến đến kiểm tra.

Qua đó, biết được người mẹ tên Lê Thị R., 64 tuổi hôm nay được con gái đưa xuống TP.HCM để chạy thận nhưng lúc hoàn thành ra về thì quá 18 giờ – thời gian người dân không được ra đường trừ các trường hợp được quy định.

Trên đường về còn gặp tình huống không may khi xe bị thủng bánh, hai mẹ con đành phải dắt bộ. Bà Rĩ cũng đã trình ra giấy chứng nhận điều trị của bệnh viện, phải chạy thận nhân tạo định kỳ.

2 mẹ con được lực lượng CSGT hỏi thăm. Ảnh: Quốc Đại

Tổ công tác nhận thấy bà R. đã lớn tuổi mà đoạn đường từ huyện Củ Chi về đến huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh còn rất xa. Hơn nữa, sau 18 giờ thì đường rất vắng và tối, không còn phương tiện di chuyển ngoại trừ các phương tiện được phép, chỗ sửa xe chắc chắn cũng không còn mở.

Do đó, Đại úy Huỳnh Quốc Đại và Đại úy Nguyễn Hoài Phong, cán bộ Trạm CSGT Tây Bắc, đã quyết định dùng xe ô tô đặc chủng để đưa hai mẹ con về đến chốt kiểm soát tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Chiếc xe máy bị thủng bánh cũng được đưa lên xe đặc chủng chở cùng.

Theo Đại uý Đại, đoạn đường hộ tống này khoảng 4-5km. Đại uý Đại cũng đã liên lạc với lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát xã An Tịnh và nhận được sự hỗ trợ của tổ công tác, sẽ đưa mẹ con bà R. về tận nhà.

“Lúc đó tôi gần như không có thời gian để lo lắng hay suy nghĩ được nhiều mà quyết định ngay vì tôi biết đó là việc nên làm” – Đại uý Đại cho biết.

Lực lượng CSGT TP.HCM hộ tống 2 mẹ con cùng chiếc xe máy về nhà. Ảnh: Quốc Đại

Tại chốt kiểm soát thuộc tỉnh Tây Ninh, Đại uý Huỳnh Quốc Đại đã động viên, dặn dò mẹ con bà R. Anh nói: “Chúng con chỉ hỗ trợ được tới đây thôi. Chúng con có làm việc với mấy anh ở Tây Ninh rồi, từ chốt này các anh ấy sẽ đưa cô về, xe bị thủng cũng sẽ được các anh hỗ trợ, gia đình mình yên tâm về nghe”.

Hai mẹ con bà R sau đó đã bày tỏ xúc động và liên tục cảm ơn tổ công tác.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, hầu hết mọi người đều cảm thấy may mắn cho 2 mẹ con trong câu chuyện và cũng không quên gửi lời cảm ơn, động viên cùng lời chúc các chiến sĩ công an thật nhiều sức khỏe trong quá trình công tác chống dịch.

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating