Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh tiếp nhận trường hợp hy hữu: Mắc kẹt dị vật trong hậu môn, do thầy phán ‘bị yểm bùa’?

Mới đây, các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát và khoa Phẫu thuật – gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh tiếp nhận trường hợp hy hữu: Mắc kẹt dị vật trong hậu môn và đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nam 61 tuổi bị mắc dị vật là chai nhựa và đinh vít trong vùng hậu môn. Thông tin chi tiết sẽ được Top Tây Ninh tổng hợp bên dưới nhé!

Phẫu thuật thành công bệnh nhân mắc chai nhựa và đinh vít trong hậu môn

Ngày 8.3, các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát và khoa Phẫu thuật – gây mê hồi sức, BVĐK Tây Ninh phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nam bị mắc dị vật khủng là chai nhựa và đinh vít hy hữu, hiếm gặp trong vùng hậu môn.

Vào lúc 6 giờ 30 cùng ngày, bệnh nhân T.V.Đ. (61 tuổi, ngụ Tây Ninh) nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Theo lời kể của bệnh nhân, hơn 1 tuần nay bệnh nhân thấy chướng bụng, không thể đi đại tiện nên không dám ăn uống. Bệnh nhân kể có đến nhờ thầy bùa xem thì được thầy phán “bị thư, yểm bùa ngải trong bụng”. Cùng ngày 8.3, bệnh nhân đến một bệnh viện đa khoa tư nhân khám và ngay sau đó được chuyển đến BVĐK Tây Ninh.

Bệnh nhân đã được chụp X quang, siêu âm, nội soi trực tràng. Các bác sĩ chẩn đoán ban đầu đây là trường hợp tắc ruột do dị vật là 1 đinh vít dài khoảng 3 cm và 1 vật thể lạ dạng thủy tinh cách hậu môn 5 cm. Bệnh nhân cho bác sĩ biết thêm, trong lúc làm việc, bệnh nhân không hề ngậm đinh vít nên không có nuốt đinh vít vào bụng.

Dị vật khủng trong hậu môn

Qua ngả hậu môn, bác sĩ xác định chiếc đinh vít ghim rất chặt vào một vật cứng nằm sâu trong lòng trực tràng. Sau khi chiếc đinh vít bằng sắt được vặn lấy ra ngoài, các bác sĩ tiếp tục phát hiện thêm một vật lớn khác, rất cứng hình tròn dạng trụ không thể gắp ra được vì dính chặt trong lòng ruột…

Sau nhiều lần kiểm tra, các bác sĩ xác định dị vật này bằng nhựa nên đã dùng kẹp dài có móc, kẹp chặt vật thể nhẹ nhàng, xoay vòng từ từ kéo ra ngoài.

Theo đó, dị vật là một chai nhựa loại 200 ml, dài khoảng 20 cm đầy hơi, có nắp đậy kín. Chiếc đinh vít dài khoảng 3 cm trước đó được vặn dưới đít chai nhựa. Đặc biệt, trên chiếc đinh vít còn một vòng kẽm, nghi bị đứt ra từ 1 đoạn dây kẽm dài…

Mắc kẹt dị vật trong hậu môn 01

Cận cảnh dị vật là chai nước được các bác sĩ lấy ra

Theo các bác sĩ, may mắn là bệnh nhân không bị thủng ruột dù dị vật đã mắc trong thành ruột hơn 1 tuần. Hiện sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Các bác sĩ nhận định, dị vật này do bệnh nhân hoặc ai đó nhét vào hậu môn chứ không có chuyện bệnh nhân “bị thư, yểm bùa ngải” như bệnh nhân khai lúc mới vào viện.

Đây là trường hợp mắc dị vật khủng là chai nhựa và đinh vít trong hậu môn hiếm gặp và là lần đầu tiên các bác sĩ khoa Ngoại cùng khoa Phẫu thuật – gây mê hồi sức, BVĐK Tây Ninh tiếp nhận và xử trí. Theo đó, với dị vật khủng như thế này, nếu không xử trí sớm, thao tác không cẩn trọng sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng như tắc ruột, vỡ ruột, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Theo Thanh Niên

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating