Bình Định: Hai cháu bé đi nhặt ve chai bị đuối nước dẫn đến tử vong

Mới đây thông tin vụ việc Hai cháu bé đi nhặt ve chai bị đuối nước dẫn đến tử vong tại Bình Định đang làm nhiều người xót xa bởi 2 bé còn quá nhỏ tuổi và hoàn cảnh gia đình lại vô cùng khó khăn làm ai cũng đau lòng khi biết đến. Cùng Top Tây Ninh xem thông tin chi tiết bên dưới nhé!

Thông tin vụ việc

Theo ông Huỳnh Tấn Dũng, Chủ tịch UBND xã Phước An, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 22.9, 2 cháu Võ Minh Th. (7 tuổi), Nguyễn Quốc B. (13 tuổi, cùng ở thôn An Sơn 2, xã Phước An, H.Tuy Phước) cùng một cháu khác đi đến bờ hồ Hóc Ké (thôn An Sơn 2) để nhặt ve chai. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, trong lúc với để nhặt chai nhựa ở hố nước, cháu B. bị trượt chân, tự ngã, rớt xuống hồ nước sâu. Cháu Th. thấy vậy, chạy tới lấy cây gỗ đứng trên bờ để kéo B. lên.

Cháu bé còn lại chạy đi gọi người dân đến cứu. Tuy nhiên, khi mọi người đến nơi thì phát hiện cháu B. và cháu Th. đều đã tử vong do đuối nước.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình 2 cháu

Ông Huỳnh Tấn Dũng cho biết hai cháu B. và Th. có quan hệ họ hàng với nhau và hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Cha mẹ cháu B. đã ly hôn (cha không rõ nơi sinh sống), cháu sống với mẹ là chị Võ Thị Bảo Trân (32 tuổi). Chị Trân đang bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Cháu Th. có cha là Võ Minh Không (anh ruột chị Trân) và mẹ là Nguyễn Thị Hồng Khương. Vợ chồng anh Không đều bị khuyết tật nặng, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, chỉ có một người con duy nhất là cháu Th..

Sáng 23.9, lãnh đạo UBND H.Tuy Phước (Bình Định) đã đến thăm và động viên gia đình 2 cháu Võ Minh Th., Nguyễn Quốc B. cố gắng vượt qua nỗi đau này.

Sáng 23.9, Chủ tịch UBND xã Phước An cũng đã có tờ trình đề nghị UBND H.Tuy Phước và Phòng LĐ-TB-XH huyện này để hỗ trợ 2 cháu bé bị chết đuối thương tâm nói trên.

Vẫn biết là hoàn cảnh khó khăn làm các em bé đang tuổi học tuổi chơi phải cố gắng mưu sinh trong mùa dịch này. Nhưng sự việc này lại một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong việc quan tâm, nuôi dưỡng con tốt hơn để tránh hậu quả đáng tiếc về sau.

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating