Bình Phước: Nhân viên tiệm vàng trộm 2380 chiếc nhẫn vàng từ 2018 đến nay mới bị phát hiện

Hôm nay 17/09, mạng xã hội xôn xao bởi tin tức nhân viên tiệm vàng trộm 2380 chiếc nhẫn vàng từ 2018 đến nay mới bị phát hiện. Nhiều người cũng tò mò bởi đây là vụ trộm có số lượng vàng tương đối nhiều mà thời gian trộm cũng kéo dài rất lâu đến hiện tại nhưng không hiểu tại sao đến bây giờ chủ tiệm mới biết và trình báo. Cùng Top Tây Ninh tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Thông tin vụ việc

Ngày 16.9, chủ tiệm vàng Kim Hương 1 (P.Tân Bình, TP.Đồng Xoài) đã trình báo sự việc nghi bị nhân viên là Lương Thị Nhung lấy trộm với số lượng lớn vàng tại tiệm cho công an Bình Phước.

Qua xác minh và sau khi lấy lời khai ban đầu của nghi can, tối 16.9, Công an TP.Đồng Xoài phối hợp Công an P.Tân Xuân tiến hành khám xét căn nhà thuê của Lương Thị Nhung và gia đình đang ở tại P.Tân Xuân (TP.Đồng Xoài).

Sáng 17.9, Công an TP.Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đã thực hiện khám xét căn nhà thuê để ở của Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ  P.Tân Thiện, TP.Đồng Xoài)

Tại đây, lực lượng công an phát hiện có trên 50 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng, trên 30 nhẫn vàng thật; hơn 2.000 giấy in tem vàng cùng hơn 350 giấy biên nhận, hợp đồng cầm đồ tại nhiều cửa hàng cầm đồ, tiệm vàng trong tỉnh Bình Phước.

Lương Thị Nhung cùng số giấy tờ liên quan đến cầm cố tài sản, hầu hết đều là các hợp đồng cầm cố vàng. Nguồn: Hoàng Gíap

Các biên nhận, hợp đồng cầm đồ dao động khoảng từ 3 triệu đến gần 20 triệu đồng, thời gian từ khoảng cuối năm 2018 đến nay. Trong đó có giấy tờ chỉ mới được thực hiện giao dịch vào ngày 15.9, trước 1 ngày vụ trộm vàng bị phát hiện.

Tại cơ quan công an, Nhung cũng đã khai nhận việc mình đã nhiều lần lấy trộm vàng tại cửa tiệm và tuồn ra bên ngoài. Theo lời khai ban đầu, từ tháng 8.2020 đến 16.9.2021, Nhung đã rất nhiều lần trộm vàng tại quầy mình quản lý. Mỗi lần lấy từ 5 đến 8 chiếc nhẫn, tổng cộng đến khi bị phát hiện đã lấy trộm được 2.380 nhẫn vàng 18K.

Sau khi mang vàng ra ngoài, Nhung nhờ người khác mang đi bán, cầm cố. Số tiền có được đều đưa cho chồng của Nhung giữ.

Hiện vụ việc nữ nhân viên tiệm vàng trộm 2.380 nhẫn vàng vẫn đang được Công an TP.Đồng Xoài tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating