Bố lao ra đường trong đêm tại TP. Hồ Chí Minh để chở bình oxy về nhà cứu con

Như nhiều người đã biết thì bắt đầu từ tối ngày 26/7, người dân TP.HCM không được ra đường từ 18g tối đến 6g sáng hôm sau. Tất cả các hoạt động trên địa bàn Thành phố sẽ tạm dừng, trừ một số trường hợp như cấp cứu,… theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch. Cũng vào đêm qua, một câu chuyện xúc động được chia sẻ trên mạng xã hội về người bố lao ra đường trong đêm tại TP. Hồ Chí Minh để chở bình oxy về nhà cứu con đã nhận được nhiều chú ý.

Câu chuyện xúc động được chia sẻ

Đêm ngày 26/07 vừa qua, tại Công viên Hoàng Văn Thụ, TP. Hồ Chí Minh, tổ công tác đã yêu cầu tất cả các xe dừng lại kiểm tra giấy tờ. Trong đó có một người đàn ông áo ướt đẫm mồ hôi, đeo bao tay y tế, cầm theo chai xịt khuẩn đang chở bình oxy phía sau rưng rưng nước mắt khi CSGT yêu cầu dừng xe.

Anh cho biết tên anh là Lê Đình Vân (40 tuổi) vừa từ đường Phạm Văn Đồng qua trung tâm phân phối bình oxy ở Kênh Tân Hóa để đổi bình về cho cô con gái bị u gan nguyên bào.

Hình ảnh người cha trong câu chuyện được chia sẻ

“Chiều tự nhiên nó mệt quá, bình oxy trong nhà thì cạn kiệt. Tôi biết đã giờ giới hạn ra đường theo Chỉ thị 16 nên tôi phải cầm bệnh án của cháu để công an hỏi thì mình sẽ đưa ra để mấy anh hiểu mình ra đường là để cứu con. Một bình oxy 40kg chạy được 24 tiếng. Bé phẫu thuật ở BV Nhi đồng 2 từ 30.4 năm ngoái, không may tháng 3 vừa rồi bị tái phát lại, gia đình đưa đi viện nhưng bác sĩ trả về, chỉ nằm ở nhà. Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con”, anh chia sẻ.

Được biết, mùa dịch này vợ chồng anh Vân đều không có công việc ổn định nên họ dành trọn thời gian ở nhà chăm con nhưng mỗi bình oxy giá 400.000 đồng đã khiến cuộc sống của họ thêm chật vật.

Để CSGT tin tưởng, anh Vân còn mở điện thoại có hình con gái đang nằm bên cạnh bình oxy. Lúc này, các cán bộ CSGT đang cầm giấy tờ của anh trên tay đã lặng người vì xúc động. Thiếu tá Lê Hoàng – tổ trưởng tổ công tác sau đó đã động viên chia sẻ cùng anh Vân, đồng thời nhắc nhở anh khi thật cần thiết ra ngoài thì nên cố gắng sắp xếp trước 18 giờ.

Đây là lúc anh cho các chiến sĩ công an xem ảnh con gái mình để chứng minh lời anh nói

Nhận món quà nhỏ mang ý nghĩa động viên từ tổ công tác, anh Vân rưng rưng xúc động, nghẹn giọng: “Tôi xin cảm ơn rất nhiều. Tôi hiểu quy định nhưng vì cứu con mới phải ra ngoài giờ này”. Trước khi rời đi, anh Vân liên tục gật đầu nói cảm ơn. Thiếu tá Lê Hoàng cùng đồng nghiệp lại lặng người nhìn theo bóng người đàn ông chở theo bình oxy khuất dần.

Qua câu chuyện được chia sẻ trên, nhiều người phải cảm thán “Không gì thiêng liêng bằng tình cha con” cũng như hành động đẹp của các chiến sĩ công an vì đã thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ cho người cha trong câu chuyện.

Sau đó, mọi người cũng đưa ra nhiều lời động viên cho người cha và tìm kiếm phương thức liên lạc để ủng hộ, chia sẻ phần nào khó khăn của gia đình trong mùa dịch này.

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating