Cách khắc phục lỗi: đã tiêm chủng vắc xin phòng covid – 19 nhưng chưa được cập nhật trên sổ sức khỏe điện tử

Hiện nay, như mọi người đã biết thì các thông tin về tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của người dân đều sẽ được cập nhật trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, vì số lượng người tiêm ngày càng nhiều mà còn cùng một thời điểm nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, biện pháp khắc phục là người dân hoàn toàn có thể tự cập nhật các mũi tiêm trên ứng dụng này. Top Tây Ninh sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi: đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử.

Cách cập nhật trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

  • Đầu tiên, kiểm tra về tình hình tiêm chủng của bản thân trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. (nếu đã kiểm tra thì bỏ qua phần này, đọc tiếp bước 1)

Để biết thông tin tiêm vaccine Covid-19 của mình đã được cập nhật trên hệ thống hay chưa, người dân cần cài đặt ứng dụng (app) Sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại thông minh. Sau đó điền các nội dung theo yêu cầu để đăng ký tài khoản. Khi có tài khoản, bạn chạm vào mục “Chứng nhận ngừa Covid”, sẽ hiển thị số mũi tiêm mà bạn đã được tiêm.

Nếu bạn đã tiêm 1 hoặc 2 mũi vaccine Covid-19 mà Sổ sức khỏe điện tử chưa thể hiện thì cần gửi phản ánh tới Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 để được cập nhật. Các bước gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 như sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn, chọn mục “Phản ánh thông tin” (màu cam, phía bên phải giao diện website) hoặc truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết, như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), tỉnh/thành phố … Lựa chọn 1 trong 3 loại phản ánh phù hợp với bạn:

– Tôi đã tiêm mũi 1 nhưng chưa có Chứng nhận tiêm.

– Tôi đã tiêm mũi 2 nhưng chỉ có Chứng nhận tiêm mũi 1.

– Tôi đã tiêm cả 2 mũi nhưng chưa có Chứng nhận tiêm mũi 1 và mũi 2

Bước 3: Điền thông tin của mũi tiêm và tải ảnh chụp hoặc file ảnh “GIẤY XÁC NHẬN ĐÃ TIÊM VACCINE COVID-19”.

Bước 4: Nhập mã xác nhận và bấm “Gửi phản hồi”.

Bước 5: Nhập mã OTP nhận được từ hệ thống TIEM CHUNG gửi tới số điện thoại mà bạn đăng ký ở bước 2, và bấm “Xác nhận” để kết thúc phản ánh.

Bạn sẽ nhận được thông báo “Gửi phản ánh thành công” và sau đó, hãy kiểm tra lại trên Sổ sức khỏe điện tử vào những ngày sau nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating