Khám Phá Nốc Nhà Nam Bộ! Cơ Hội Chạm Mây Gần Không Còn Là Viễn Vông.

Cáp Treo Lên Đỉnh Núi Bà - Giấc Mơ Chạm Đỉnh Nốc Nhà Nam Bộ.

Cáp treo lên đỉnh núi bà. Việc chạm mây không còn quá xa vời đối với người dân bản địa. Vào ngày 18-1-2020 sẽ chính thức đưa cáo treo vào hoạt động. Và điều thú vị chính là việc bạn di chuyển từ chân núi lên tới độ cao 986m so với mực nước biển. Tức ngay cột mốc đỉnh Núi Bà Đen chỉ mất vỏn vẹn 8 phút!! Và dĩ nhiên vào những ngày mây thấp việc bạn TẬN TAY CHẠM MÂY. Không còn là giấc mơ, mà nó hoàn toàn có thật. Nếu chỉ dừng ở việc đi đến đỉnh núi và chạm mây thì Núi Bà Đen đâu còn gì để nói phải không nào? Vậy tại sao ngay bây giờ không cùng TOP Tây Ninh liệt kê những địa điểm bạn có thể dừng chân tại ngọn núi danh tiếng bậc nhất này? 

1. Chùa Bà Đen

Còn được biết với tên gọi khác : ” Đền Thờ Linh Sơn Thánh Mẫu “. Tọa lạc tại độ cao 350m được hình thành vào năm 1975 nhưng ngày khởi công thì vào năm 1963. Chùa này thuộc đạo phật ( Nói rỏ xíu chổ này bởi nhiều người lầm tưởng chùa này thuộc đạo cao đài vì ở Tây Ninh ) Chùa được xem là cổ xửa bậc nhất tại Tây Ninh. Ngoài việc cổ xưa thì sự linh thiên cũng vô cùng nổi tiếng nhé!! 

Tuy ở lưng chừng núi, và được đánh giá là rất khó đi đến. Nhưng nơi này luôn nghi ngút hương khói bởi khách thập phương. Mặc dù có cáp treo đến ngay chân chùa nhưng rất nhiều khách vẫn chọn phương án là leo núi. Vì ngoài thể thao, nó còn mang đậm chất tín ngưỡng. Và sự thành tín, tôn nghiêm dành cho ngôi chùa. Chùa được đánh giá là rất đẹp và các đừng nét chạm khắc rất tinh vi và huyền ảo. Ngoài ra việc xây dựng được ngôi chùa chơi vơi giữa chừng ngọn núi cũng được xem là ẩn số huyền bí thu hút khách thập phương. 

 

Cáp treo lên đỉnh núi bà - Chùa Bà Đen

2. Chùa Linh Sơn Hòa Đồng

Cạnh bên hông Chùa Bà Đen. Đi men theo biển chỉ dẫn, sẽ đến Chùa Linh Sơn Hòa Đồng ( Chùa Hòa Đồng ) ngôi chùa có thiết kế cổ kính và mang đậm hình ảnh của những ngôi miếu thờ Miền Nam. Tuy diện tích chùa chỉ vỏn vẹn 200m2 nhưng rất trang nghiêm và tĩnh mịch. Điều  thú vị nhất khi tham quan tại đây chính là lối đi dẫn đến chùa, Rất hoang sơ, bình yên và thanh tịnh. À ngoài ra trước khi chiêm ngưỡng chùa bạn sẽ còn được đi qua tượng phật Thích Ca Mâu Ni Nhập Niết Bàng. Đến đây đừng quên lạy đức phật và cầu xin bình an nhé!! 

Cáp treo lên đỉnh núi bà - chùa Linh Sơn Hòa Đồng

3. Chùa Linh Sơn Long Châu ( Chùa Hang )

Vượt qua thêm 100 bậc thang từ khu vực Linh Sơn Tiên Thạch Tự. Bạn sẽ đến được chủa Hang ngôi chùa cổ kính được xây dựng từ năm 1830. Trong khuôn viên chùa hang hiện có 181 bia tưởng niệm các chiến sĩ  trinh sát thuộc Phòng Quân bảo – Bộ Tham mưu miền B2 đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chùa Hang là ngôi chùa phật giáo mang đậm trường phái Bắc Tông. Chùa được xây dựng vào năm 1830 nhưng đến năm 1995 thì được trùng tu lại. Đặc biệt trong dịp tết Canh Tý 2020 này, sẽ có cáp treo mang dáng dấp một ngôi chùa Phật giáo miền Nam được xây dựng theo kiến trúc của chính chùa Hang và Linh Sơn Tiên Thạch Tự với rất nhiều điểm nhấn độc đáo trong thiết kế ngoại thất lẫn nội thất. Chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị và hấp dẫn trong dịp tết âm lịch 2020 này.

Cáp treo lên đỉnh Núi Bà - Chùa Linh Sơn Long Châu ( Chùa Hang )

4. Chùa Quan Âm

Là ngôi chùa cao nhất trong quần thể Chùa Bà Đen. Chùa Quan Âm còn gọi là Quan Âm Tự hay Động Ba Cô, Nơi đây thờ tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát cùng rất nhiều hang động xung quanh thờ Cô và thờ Mẫu. À quên để đến được Quan Âm Tự bạn phải vượt qua thêm hơn 100 bậc thang nữa tính từ Chùa Hang nhé! 

Tại đây bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng gần như tất cả vẻ đẹp của quang cảnh quần thể Chùa Bà Đen. Trong làng khói mờ ảo nghi ngút thiên liêng.  

Cáp treo lên đỉnh bà đen - Chùa Quan Âm

5. Chùa Linh Sơn Phước Trung ( Chùa Trung )

Được thành lập năm 1876 tại chân núi Bà Đen. Đọc xong thấy ngược ngược nhỉ, đáng lý phải nói chùa Trung trước mới đúng. Mà lỡ viết rồi nên chỉnh sữa cực quá viết tiếp ” đọc giả thông cảm nha!! ” 

Chùa thuộc khuôn viên Nui Bá Đen thờ cúng Linh Sơn Thánh Mẫu, vị trí tọa lạc khá thuận tiện cho các du khách thập phương di chuyển và cúng viếng. Do đó trong các ngôi chùa kể trên Chùa Trung là chùa được bến đến nhiều nhất, và là nơi có lượng khách dừng chân thăm viếng nhiều nhất. Chùa mang đậm dấu ấn thiết kế Miền Nam với thiết kế màu sắc hoa lá. 

Cáp treo lên đỉnh núi bà - Chùa Trung

Đây chỉ là 5 trong nhiều địa điểm mà bạn có thể tham quan nhé! Hang Rồng, Tượng 4 Thầy Trò Thỉnh Kinh,… nhưng bài viết chỉ tập trung vào quần thể chùa Bà Đen. Do đó đã loại bớt 1 vài điểm tham quan thú vị. Cho nên nếu đã đến với Núi Bà Tây Ninh thì bạn nên tham khảo trọn vẹn nhé! Và chắc chắn sẽ còn vô cùng thú vị cũng như đặc sắc trong năm 2020 này khi cáp treo lên đỉnh núi bà đã được tập đoàn Sungroup khánh thành và đưa vào hoạt động.

Xem thêm mới nhất:

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating