Công an tỉnh Quảng Ninh vừa thông tin chính thức về vụ việc nhiều học sinh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà học sinh ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Vụ việc gây xôn xao trước đó

Theo đó vào tối 24/10, em M.T.S., 15 tuổi, trú tại phường Hoành Bồ, là học sinh lớp 10 trường THPT Hoành Bồ (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đến chơi với người chị họ tại tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long.

Trong quá trình chơi ở đây, em S. đã tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về.

Sáng 25/10, khi đi chào cờ buổi sáng tại trường, S. đã mang kẹo ra mời các bạn cùng ăn. Trong số 13 học sinh đã ăn, có 10 em xuất hiện biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu. Qua test nhanh, phát hiện 5 em dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa), sau đó thêm 1 em nữa cũng dương tính.

vụ việc nhiều học sinh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc 01

Hình ảnh các em được điều trị tại bệnh viện sau khi xảy ra sự việc

Thông tin chính thức của vụ việc được công an điều tra

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP. Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, bước đầu xác định loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà học sinh ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

vụ việc nhiều học sinh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc 02

Hình ảnh loại kẹo chứa thành phần cần sa

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ em M.T.S. đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến; họ cũng không biết việc S. lấy mang về sử dụng.

Công an tỉnh Quảng Ninh kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Công an TP. Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Hiện nay sức khỏe các học sinh nhập viện cơ bản ổn định, tự đi lại được, một số em đang tiếp tục được chăm sóc y tế.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating