Quảng Cáo

Top Tây Ninh

Tất Tần Tật Về Tháng Địa Núi Bà.

Đặc Sản Tây Ninh 7 Món Chỉ Nên Ăn Tại Đây.

Nói đến Du Lịch Tây Ninh, ngoài tham quan, giải trí, mua sắm thì chắc chắn không thể bỏ qua Ăn Uống. Vậy đến Tây Ninh ăn gì? hãy cùng Top Tây Ninh điểm tên 7 món ăn, chỉ nên ăn khi đến Tây Ninh. Bởi nó là đặc sản Tây Ninh chỉ có tại vùng Thánh Địa Núi Bà này.

1. BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG CUỐN THỊT.

Số 1 dĩ nhiên là đặc phẩm này. Được chế biến vô cùng cầu kỳ và tinh tê đem lại sự thích thú đầu tiên khi trải nghiệm ẩm thực.

Chọn gạo, phải đúng loại gạo thì mới ra được vị trắng của bánh, và vị ngọt của gạo. Sau đó xay gạo, Rồi tráng bánh giai đoạn này cực kỳ tinh xảo vì phải làm sao cho ra 1 lớp bánh mỏng và đủ độ ngon nhất. Sau đó phơi khô. Tuy nhiên, cũng cùng công thức đấy ở tỉnh khác rất khó có thể tạo ra được vì phải đúng cái nắng khắc nghiệt của buổi sáng kết hợp cùng hơi sương nhẹ của rạng sáng. Thì mới cho ra được bánh có đủ độ dẻo và ngon. Bánh được anh kết hợp cùng: Rau, thịt luôc ( thường là heo luộc ), Chấm nước mắm chua ngọt. Đúng là cực phẩm….. Và khi nhắc về Tây Ninh. Cực phẩm này được xem là Đặc sản Tây Ninh số 1.

Đặc sản Tây Ninh
1. Bánh Tráng Phơi Sương

2. BÁNH CANH TRẢNG BÀNG.

Bánh Canh Trảng Bàng. Ai đã từng đến Tây Ninh chắc chắn đã từng nghe đến món này ít nhất 1 lần. Nhưng lưu ý banh canh thường và banh canh Trảng Bàng là 2 cực phẩm khác nhau nhé!

Bánh canh Trảng Bàng chính hiệu được thực hiện hoàn toàn thủ công từ giai đoạn làm bánh, đến khi thành phẩm. Trước khi thành 1 con bánh canh hoàn chỉnh, thì nó phải trải qua rất nhiều công đoan như: Chọn gạo, xay nhuyễn thành bột, rồi hất chín sau đó ép khuôn ra cộng bánh. Ngoài việc tạo ra cộng bánh việc niêm nếm là vô cùng bảo mật và là bí quyết sống còn của tiệm một số nhà hàng bánh canh nổi tiếng như: Năm Dung, Hoàng Ty, Bánh Canh 2 Tô được khách thập phương biết đến và luôn luôn được đánh giá 10/10 về độ ngon và hấp dẫn.

Đặc sản Tây Ninh
2. Bánh Canh Trảng Bàng

3.MUỐI TÔM TÂY NINH

Món này thì dĩ nhiên lọt top và trường tồn với thời gian bởi độ hot.

Công thức tạo ra vô cùng đơn giản: Tôm, ớt và muối. Tuy nhiên phụ gia của nó thì mỗi một tiệm sẽ khác nhau nhưng mặt bằng chung là sự đậm đà, cay nhưng ngọt, mặn nhưng ngon. Ăn cùng các loại trái cây như xoài, cóc, ổi,… thì thật sự là ngon: ” Tét Nách “. Ah do sức hot của sản phẩm này, mà việc hình thành các loại hàng nhái, giả kém ngon và kém chất lượng là điều không tránh khỏi, cho nên cần phải lựa chọn chổ mua thật uy tin và chất lượng trước khi rút hầu bao nhé! Mắc công muối tôm Tây Ninh lại mang tiếng đặc sản Tây Ninh nhưng không ngon.

Đặc sản Tây Ninh
3. Muối Tôm Tây Ninh

4. BÒ TƠ CỦ CHI.

100% Thịt mới không qua đông lạnh, giúp bản cảm nhận ngay vị ngon từ miếng thịt đầu tiên chạm miệng

Không kém các món trên bò tơ củ chi được nuôi số lượng lớn tại các cánh đồng ở củ chi, bò được bán và sử dụng trong ngày. Do đó thịt mềm, ngọt và tươi sẽ khiến bạn quên ngay nhưng loại thịt đông lạnh đã từng ăn trước đó. Bò có thể ăn nướng, lẩu, tái, gỏi,… Bên cạnh việc ngon thịt bò còn cung cấp 1 lượng lớn đạm bổ sung cho cơ thể.

Đặc sản Tây Ninh
4. Bò Tơ Củ Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *