Đắk Lắk: Tổ chức sinh nhật làm 19 người mắc Covid-19, Chủ tịch xã bị đình chỉ

Sáng 11-8, Sở Y tế Đắk Lắk cùng UBND huyện Krông Pắk tiếp tục thực hiện lệnh phong tỏa để truy vết các trường hợp lây nhiễm, liên quan đến chùm ca bệnh tại thôn 6, thôn 7, xã Vụ Bổn. Chùm ca bệnh này đều xuất phát từ một buổi tiệc sinh nhật ngày 05/08.

19 ca nhiễm xuất phát từ tiệc tổ chức sinh nhật

Đến chiều qua, đã có 19 trường hợp lây nhiễm tại xã Vụ Bổn và đều xuất phát từ tiệc sinh nhật tổ chức vào ngày 05/08 tại thôn 7.

Đến sáng nay, theo nguồn tin cho biết, số ca bệnh từ chùm bệnh này tiếp tục tăng thêm hàng chục trường hợp, khiến việc truy vết càng khó khăn hơn.

Theo điều tra dịch tễ của lực lượng chức năng huyện Krông Pắk, 19 trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn là những người tham dự hoặc có người nhà tham dự sinh nhật N.B.A. (sinh năm 2016, thôn 7, xã Vụ Bổn) vào ngày 5-8 và không đeo khẩu trang.

Trước đó, ngày 8-8, UBND huyện Krông Pắk đã thực hiện phong tỏa toàn bộ thôn 6 và thôn 7, xã Vụ Bổn với 331 hộ, 1.544 nhân khẩu theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn lân cận.

Lãnh đạo địa phương tổ chức test nhanh, truy vết các trường hợp liên quan đến chùm lây nhiễm này

Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

Liên quan đến việc này, chiều 10-8, chủ tịch UBND huyện Krông Pắk Đinh Xuân Diệu đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Sáu – chủ tịch UBND xã Vụ Bổn – từ ngày 10-8 đến hết ngày 24-8.

Lý do đình chỉ là do ông Trần Văn Sáu thiếu chỉ đạo, kiểm tra trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, để xảy ra cách ly tại nhà không nghiêm và tụ tập đông người dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ông Trần Văn Sáu có trách nhiệm bàn giao lại toàn bộ công việc của UBND xã Vụ Bổn cho ông Lê Ngọc Tú – phó chủ tịch UBND xã – phụ trách, điều hành UBND xã Vụ Bổn.

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì những vụ việc thế này cần được giải quyết triệt để bằng biện pháp mạnh hơn nữa để cảnh cáo làm gương.

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating