ảnh bìa top tây ninh

Top Tây Ninh

Tất Tần Tật Về Tháng Địa Núi Bà.

Du Lịch Tại Tây Ninh 10 Điểm Nhất Định Phải Đến

Du lịch Tại Tây Ninh nhất định phải tham quan những địa điểm bên dưới, bởi nó là đặc trưng, là màu sắc của vùng thánh địa này, Rất nhiều du khách tham quan, du lịch Tây Ninh nhưng lại chưa trọn vẹn do đó hãy cùng Top Tây Ninh điểm tên những địa điểm đang làm mưa làm gió trong năm 2019 của Tây Ninh nhé, và nếu bạn đang có ý định đến Tây Ninh nhất định không được bỏ sót bất kỳ địa điểm nào đâu đấy. Bây giờ hãy cùng Top Tây Ninh bắt đầu gọi tên từng địa điểm nhé!!!!!


1.NÚI BÀ ĐEN / NÓC NHÀ NAM BỘ

Chắc chắn vị trí số 1 không thể chối từ thuộc về Núi Bà Đen. Thách thức, giải trí, mạo hiểm hãy 1 lần chạm tay vào Nóc Nhà Nam Bộ bạn sẽ không quên được Tây Ninh.

Cách Tp.Tây Ninh 11Km hướng về Huyện Tân Châu, Ngọn núi hiện ra như một biểu tượng vĩ đại của Tây Ninh vững vàng và hiên ngang. Ngọn núi thách thức bạn có thể chạm tay vào cột mốc 986m chiều cao không đâu tồn tại ở khu vực Nam Bộ, vào các ngày hè tháng 5-6 trời hay mưa, mây thấp bạn có thể dể dàng chạm tay vào mây do đó nhiều du khách vui miệng : ” Muốn thấy mây đến Tây Ninh đâu cần nhất thiết phải đi máy bay mới thấy 🙂 ”

Du lịch tại Tây Ninh

Trải khắp từ chân núi lên đến đỉnh là quần thể kiến trúc gồm điện, chùa, miếu, tháp… đều mang những đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian. Đặc biệt, với du khách hành hương điểm đến trên núi Bà Đen sẽ là chùa Linh Sơn Tiên Thạch, nơi thờ Bà Đen.

Du lịch tại Tây Ninh

2.CHÙA TOÀ THÁNH / THÁNH ĐỊA CAO ĐÀI

Du lịch tại Tây Ninh mà không dừng chân tại Toà Thánh xem như chưa du lịch. Đền thánh uy nghiêm, tráng lệ, khiến bạn sẽ choáng ngợp ngay ánh nhìn đầu tiên. Nếu đi bộ sẽ mất hơn 45 phút mới hoàn thành quá trình tham qua sơ bộ.

Tòa thánh Cao Đài, không chỉ là công trình mang ý nghĩa tâm linh mà còn sở hữu kiến trúc độc đáo với diện tích gần 12 km2 làm bằng xi măng cốt tre ( Cốt thép xưa rồi 🙂 ). Chùa toà thánh là nơi hình thành nên tôn giáo Cao Đài vào đầu thế kỷ 20. Tôn giáo với hơn 3 triệu tín đồ tập trung tại Nam Bộ.

Du lịch tại Tây Ninh

Là tôn giáo đầu tiên, cũng là duy nhất do Người Việt Nam sáng lập, Ngoài việc thờ Thiên Nhãn, Tôn giáo cao đài còn thờ các vị thần khác như: Phật bà, Thổ Địa, Thần tài,… Nguyên nhân là do Tôn giáo Cao Đài được hình thành bởi sự kết tinh, hội tụ bởi các nguồn tôn giáo thiên liêng khác.

Du lịch tại Tây Ninh

3.KHU DU LỊCH MA THIÊN LÃNH.

Hoang dã, kỳ bí. Ma Thiên Lãnh thích hợp cho các bạn đi dã ngoại du lịch, Còn muốn ly kì hơn thì cứ thử 1 lần qua đêm tại đây bạn sẽ thấy trải nghiệm là không hề uổng phí,

Nằm giữa 3 ngọn núi là: Núi Bà Đen, Núi Heo, và Núi Phụng. Do đó cảm giác đầu tiên khi đặt chân đến nơi đây khiến bạn nghĩ ngay đến các vùng thám hiểm huyền bí trong các chương trình truyền hình thực tế Dicovery. Và đúng như xung quanh được bao phủ bởi vách núi cheo leo. Trung tâm là 1 hồ nước trong veo thơ mộng, hàng ngày tại đây chứng kiến ít nhất 5 cặp đôi đến chụp ảnh cưới.

Du lịch tại Tây Ninh

Để đến được khu du lịch này bạn cần có đủ hành trang và sự can đảm. Bởi bạn phải chạy hơn 3km qua các khung đường khá cheo leo, và hiểm hốc. Ah dĩ nhiên là chạy xe nha! chứ đi bộ nhắc chết! Đường nhựa không đẹp lắm, nên được cứ mang theo đồ nghề sửa xe cho an toàn. Mình thiết nghĩ vậy! 🙂

Du lịch tại Tây Ninh

4. HỒ DẦU TIẾNG / HỒ NHÂN TẠO LỚN NHẤT NAM BỘ.

Được đánh giá là 1 trong những kỳ quang của Tây Ninh. Bởi độ lớn, hùng vĩ nhưng không kém phần nên thơ. Hồ Dầu Tiếng là một nét đẹp hài hoà giữa thiên nhiên, và nhân tạo.

Chu vi hồ tiếp giáp với 3 tỉnh: Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước. Tuy nhiên ngoài việc cung cấp nước tưới, tiêu cho 3 tỉnh trên đây còn được xem là địa điểm du lịch tại Tây Ninh, đáng để ghi chép vào sổ tay du lịch của bạn.

Du lịch tại Tây Ninh

Được mệnh danh là kỳ quan nhân tạo. Tuy nhiên khi bạn đến đây mình cam kết nó không nhân tạo tí nào. Thậm chí còn khá thiên nhiên đến mức hoang dại, các bạn sẽ thấy cảnh đánh bắt cá khi chiều ta, tiếng gió vi vu bên tai nghe êm ái. Thật sự rất thích hợp khi nghỉ dưỡng, cùng bạn bè. Trốn khỏi thành phố náo nhiệt. Hoặc ” Đưa Nhau Đi Trốn” Vô cùng hợp lý.

Du lịch tại Tây Ninh

5.SUỐI TRÚC TÂY NINH / HỒ THAN THỞ

Mình tham khảo rất nhiều trang Review cảnh đẹp Tây Ninh, nhưng đại đa số lại quên địa điểm thơ mộng này. Toạ lạc ngay trong khuôn viên Hồ Dầu Tiếng, nên Top Tây Ninh ghép ngay phía sau, để ai có du lịch Hồ Dầu Tiếng thì ghé ngang luôn.

Được bao phủ bởi khung cảnh thiên nhiên núi rừng hoang dại, ẩn sau bên trong cung đường là con suối mát xanh. Sở dĩ nơi đây được gọi là Suối Trúc vì xung quanh 2 bên con suối hoàn toàn là trúc 🙂 . Do chưa được đẩy mạnh công tác du lịch do đó Suối Trúc hoàn toàn thiên nhiên, đảm bảo bạn sẽ mê ngay nếu cùng bạn bè đến đây du lịch dã ngoại cuối tuần.

Du lịch tại Tây Ninh

Tuy nhiên. có 1 điều các bạn cần lưu ý là nên đi vào thời điểm từ tháng 5 – tháng 12, bởi vì lúc ấy suối mới có nước. Là nơi thượng nguồn nên nước rất mát và trong. Ngoài ra các tảng đá rất trơn lưu ý không đùa giỡn kẻo đi xong về chống gậy.

Du lịch tại Tây Ninh
5. Suối trúc – Du Lịch tại Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *