Du Lịch Tại Tây Ninh 10 Điểm Nhất Định Phải Đến

Du lịch Tại Tây Ninh nhất định phải tham quan những địa điểm bên dưới, bởi nó là đặc trưng, là màu sắc của vùng thánh địa này, Rất nhiều du khách tham quan, du lịch Tây Ninh nhưng lại chưa trọn vẹn do đó hãy cùng Top Tây Ninh điểm tên những địa điểm đang làm mưa làm gió trong năm 2019 của Tây Ninh nhé, và nếu bạn đang có ý định đến Tây Ninh nhất định không được bỏ sót bất kỳ địa điểm nào đâu đấy. Bây giờ hãy cùng Top Tây Ninh bắt đầu gọi tên từng địa điểm nhé!!!!!

1. NÚI BÀ ĐEN / NÓC NHÀ NAM BỘ

Chắc chắn vị trí số 1 không thể chối từ thuộc về Núi Bà Đen. Thách thức, giải trí, mạo hiểm hãy 1 lần chạm tay vào Nóc Nhà Nam Bộ bạn sẽ không quên được Tây Ninh.

núi bà đen - ba den mountain - top tây ninh

Cách TP Tây Ninh 11Km hướng về Huyện Tân Châu, Ngọn núi hiện ra như một biểu tượng vĩ đại của Tây Ninh vững vàng và hiên ngang. Ngọn núi thách thức bạn có thể chạm tay vào cột mốc 986m chiều cao không đâu tồn tại ở khu vực Nam Bộ, vào các ngày hè tháng 5-6 trời hay mưa, mây thấp bạn có thể dể dàng chạm tay vào mây do đó nhiều du khách vui miệng : ” Muốn thấy mây đến Tây Ninh đâu cần nhất thiết phải đi máy bay mới thấy “

núi bà đen - ba den mountain - top tây ninh 1

Trải khắp từ chân núi lên đến đỉnh là quần thể kiến trúc gồm điện, chùa, miếu, tháp… đều mang những đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian. Đặc biệt, với du khách hành hương điểm đến trên núi Bà Đen sẽ là chùa Linh Sơn Tiên Thạch, nơi thờ Bà Đen.

núi bà đen - ba den mountain - top tây ninh 2

Xem video trải nghiệm mới nhất:

2. CHÙA TOÀ THÁNH / THÁNH ĐỊA CAO ĐÀI

Du lịch tại Tây Ninh mà không dừng chân tại Toà Thánh xem như chưa du lịch. Đền thánh uy nghiêm, tráng lệ, khiến bạn sẽ choáng ngợp ngay ánh nhìn đầu tiên. Nếu đi bộ sẽ mất hơn 45 phút mới hoàn thành quá trình tham qua sơ bộ.

chùa tòa thánh cao đài tây ninh - cao dai holy see tay ninh - top tây ninh

Tòa thánh Cao Đài, không chỉ là công trình mang ý nghĩa tâm linh mà còn sở hữu kiến trúc độc đáo với diện tích gần 12 km2 làm bằng xi măng cốt tre ( Cốt thép xưa rồi 🙂 ). Chùa toà thánh là nơi hình thành nên tôn giáo Cao Đài vào đầu thế kỷ 20. Tôn giáo với hơn 3 triệu tín đồ tập trung tại Nam Bộ.

chùa tòa thánh cao đài tây ninh - cao dai holy see tay ninh - top tây ninh

Là tôn giáo đầu tiên, cũng là duy nhất do Người Việt Nam sáng lập, Ngoài việc thờ Thiên Nhãn, Tôn giáo cao đài còn thờ các vị thần khác như: Phật bà, Thổ Địa, Thần tài,… Nguyên nhân là do Tôn giáo Cao Đài được hình thành bởi sự kết tinh, hội tụ bởi các nguồn tôn giáo thiên liêng khác.

chùa tòa thánh cao đài tây ninh - cao dai holy see tay ninh - top tây ninh 2

3. KHU DU LỊCH MA THIÊN LÃNH.

Hoang dã, kỳ bí. Ma Thiên Lãnh thích hợp cho các bạn đi dã ngoại du lịch, Còn muốn ly kì hơn thì cứ thử 1 lần qua đêm tại đây bạn sẽ thấy trải nghiệm là không hề uổng phí,

ma thien lanh 1

Nằm giữa 3 ngọn núi là: Núi Bà Đen, Núi Heo, và Núi Phụng. Do đó cảm giác đầu tiên khi đặt chân đến nơi đây khiến bạn nghĩ ngay đến các vùng thám hiểm huyền bí trong các chương trình truyền hình thực tế Dicovery. Và đúng như xung quanh được bao phủ bởi vách núi cheo leo. Trung tâm là 1 hồ nước trong veo thơ mộng, hàng ngày tại đây chứng kiến ít nhất 5 cặp đôi đến chụp ảnh cưới.

ma thiên lãnh tây ninh - ma thien lanh - top tây ninh 1

Để đến được khu du lịch này bạn cần có đủ hành trang và sự can đảm. Bởi bạn phải chạy hơn 3km qua các khung đường khá cheo leo, và hiểm hốc. Ah dĩ nhiên là chạy xe nha! chứ đi bộ nhắc chết! Đường nhựa không đẹp lắm, nên được cứ mang theo đồ nghề sửa xe cho an toàn. Mình thiết nghĩ vậy! 🙂

ma thiên lãnh tây ninh - ma thien lanh - top tây ninh

4. HỒ DẦU TIẾNG / HỒ NHÂN TẠO LỚN NHẤT NAM BỘ.

Được đánh giá là 1 trong những kỳ quan của Tây Ninh. Bởi độ lớn, hùng vĩ nhưng không kém phần nên thơ. Hồ Dầu Tiếng là một nét đẹp hài hoà giữa thiên nhiên, và nhân tạo.

hồ dầu tiếng tây ninh - dau tieng lake - top tây ninh

Chu vi hồ tiếp giáp với 3 tỉnh: Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước. Tuy nhiên ngoài việc cung cấp nước tưới, tiêu cho 3 tỉnh trên đây còn được xem là địa điểm du lịch tại Tây Ninh, đáng để ghi chép vào sổ tay du lịch của bạn.

 

Được mệnh danh là kỳ quan nhân tạo. Tuy nhiên khi bạn đến đây mình cam kết nó không nhân tạo tí nào. Thậm chí còn khá thiên nhiên đến mức hoang dại, các bạn sẽ thấy cảnh đánh bắt cá khi chiều ta, tiếng gió vi vu bên tai nghe êm ái. Thật sự rất thích hợp khi nghỉ dưỡng, cùng bạn bè. Trốn khỏi thành phố náo nhiệt. Hoặc ” Đưa Nhau Đi Trốn” Vô cùng hợp lý.

hồ dầu tiếng tây ninh - dau tieng lake - top tây ninh

5. SUỐI TRÚC TÂY NINH / HỒ THAN THỞ

Mình tham khảo rất nhiều trang Review cảnh đẹp Tây Ninh, nhưng đại đa số lại quên địa điểm thơ mộng này. Toạ lạc ngay trong khuôn viên Hồ Dầu Tiếng, nên Top Tây Ninh ghép ngay phía sau, để ai có du lịch Hồ Dầu Tiếng thì ghé ngang luôn.

suối trúc tây ninh - top tây ninh

Được bao phủ bởi khung cảnh thiên nhiên núi rừng hoang dại, ẩn sau bên trong cung đường là con suối mát xanh. Sở dĩ nơi đây được gọi là Suối Trúc vì xung quanh 2 bên con suối hoàn toàn là trúc 🙂 . Do chưa được đẩy mạnh công tác du lịch do đó Suối Trúc hoàn toàn thiên nhiên, đảm bảo bạn sẽ mê ngay nếu cùng bạn bè đến đây du lịch dã ngoại cuối tuần.

 

Tuy nhiên. có 1 điều các bạn cần lưu ý là nên đi vào thời điểm từ tháng 5 – tháng 12, bởi vì lúc ấy suối mới có nước. Là nơi thượng nguồn nên nước rất mát và trong. Ngoài ra các tảng đá rất trơn lưu ý không đùa giỡn kẻo đi xong về chống gậy.

suối trúc tây ninh - top tây ninh

6. TRUNG ƯƠNG CỤC MIỀN NAM / CHỨNG NHÂN LỊCH SỬ.

Chứng nhân lịch sử, và hầu như 90% được bảo toàn 1 cách nguyên vẹn. Giúp bạn trải nghiệm được 1 cách sống động cuộc sống cơ cực của chiến binh Tây Ninh nói riêng và cả miền Nam nói chung.

trung ương cục miền nam - top tây ninh

Cách TP.Tây Ninh 20Km về phía Bắc, Giáp với ranh giới Campuchia Trung Ương Cục Miền Nam là nhân chứng lịch sử cho cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta. Tại đây bạn sẽ như lạc vào thế giới khác, đó là sự hoang sơ, yên tĩnh, nhưng không kém phần hùng vĩ.

Trải dài trong khu căn cứ, là các con đường được đào sâu bên dưới mặt đất giúp các chiến sĩ di chuyển tránh bom đạn, và tầm nhìn của kẻ thù. Hiện nay, di tích lịch sử này đã được quy hoạch lại thành hai khu vực chính bao gồm khu di tích và khu tưởng niệm.

trung ương cục miền nam - top tây ninh 1

7. THÁP CỔ BÌNH THẠNH

Không hùng vĩ như Núi Bà Đen, Không tráng lệ như Chùa Toà Thánh, hay ma mị như Mai Thiên Lãnh. Tháp Cổ Bình Thạnh có nét đẹp cổ xưa của riêng mìnhkhu tháp cổ này được xếp hạng là khu di tích kiến trúc nghệ thuật vào năm 1993

tháp cổ bình thạnh - top tây ninh

Nằm ở phía hữu ngạn sông Vàm Cỏ Đông, tháp cổ Bình Thạnh là vùng đất xưa của nền văn hóa Óc Eo tồn tại từ thế kỉ 8 đến nay. Tháp cổ này có chiều cao 10m, mỗi cạnh của tháp dài 5m và đúng theo bốn hướng Đông-Tây-Nam-Bắc.

Cửa chính của tháp cổ Bình Thạnh hướng về phía Đông còn ba mặt còn lại đều có cửa giả được khắc nổi với nhiều hình hoa văn rất tinh xảo. Được đánh giá là công trình vô cùng kiên cố và vững chắc từ thế kỷ 8.

tháp cổ bình thạnh - top tây ninh 0

8. VƯỜN QUỐC GIA LÒ GÒ - XA MÁT

Diện tích rộng lớn, kỳ bí bên trong khu vườn quốc gia cũng đáng để bạn trải nghiệm và thử thách chinh phục bản thân. Vườn với hơn hàng nghìn loài động vật được bảo tồn và hàng trăm nghìn loại sinh thái được bảo vệ 1 cách nghiệm ngặt.

vườn quốc gia - lò gò xa mát - top tây ninh

Vườn quốc gia Lò Gò _ Xa Mát khá rộng với với diện tích được toạ lạc trên 4 xã bao gồm:

  • Tân Lập.
  • Tân Bình.
  • Hòa Hiệp.
  • Và Thạch Tây.

Lò Gò – Xa Mát có hơn 8500 ha là khu vực rừng bảo vệ nghiêm ngặt, hơn 10.000 ha là khu vực hồ sinh thái.

Du lịch tại Tây Ninh

Nơi đây có thảm thực vật khá phong phú khi là vườn quốc gia sở hữu rừng dạng khảm giữa rừng bán rụng lá, rừng lá rụng và rừng thường cùng với rừng tràm. Rất nhiều loài thực vật của Lò Gò Xa Mát được liệt kê vào sách đỏ như giáng hương, mạc sư,…Đến đây, ngoài việc được tham quan những khu rừng với hệ thực vật đa dạng. Bạn còn có thể chèo thuyền xuôi qua dòng sông Vàm Cổ Đông hay đạp xe loanh quanh khám phá nét đẹp của địa điểm du lịch nổi tiếng này.

vườn quốc gia - lò gò xa mát - top tây ninh

9. KHU DU LỊCH LONG ĐIỀN SƠN.

Không được như Đầm Sen, Suối Tiên hay Khu Du Lịch Đại Nam. tuy nhiên Long Điền Sơn cũng là 1 điểm đáng để dừng chân. Khi bạn có nhu cầu tham quan và giảm nóng ngày hè.

khu du lịch long điền sơn - top tây ninh

Cách trung tâm Tp Tây Ninh 5km và Khu du lịch Núi Bà Đen 3Km. Rất thuận tiện cho việc tham quan núi bà và ghé lại đây để nghỉ ngơi xả stress. Không gian thoáng đãng, giúp bạn thoải mái vui chơi và tận hưởng.

 

 

Du lịch tại Tây Ninh

 

Công viên nước Long Điền Sơn. Có diên tích hơn 2 ha và cũng là công viên nước lớn và duy nhất tại tỉnh Tây Ninh hiện nay. Đến vui chơi tại đây, bạn sẽ được thử các trò chơi cảm giác mạnh như ống trượt, hồ tạo sóng biển nhân tạo,…hay các khu vực dành cho thiếu nhi đối với những ai đến đây chơi theo hình thức gia đình.

10. TRÍ HUỆ CUNG, TRÍ GIÁC CUNG, CHÙA GÒ KÉN.

Địa điểm tham quan dành cho các khách thập phương miền xui. Vào các ngày 15/2 hoặc 15/8 âm lịch các địa điểm này như chật kín người.

Đầu tiên Trí Huệ Cung ( Thiên Hỷ Đông ) toạ lạc tại đia chỉ: Ấp Trường Xuân, Xã Trường Hòa, Huyện Hòa Thành, Tây Ninh. Trí Huệ Cung là 1 trong những địa điểm thu hút khách tham quan. Bởi vẻ đẹp tồn tại theo năm tháng, được duy trì 1 cách bền vững.

 

Du lịch tại Tây Ninh
Trí Huệ Cung – Du Lịch Tại Tây Ninh

Trí Giá Cung tên khác là Địa Linh Động. Nếu đã đi thì phải đi cho trọn vẹn nơi sáng lập tôn giáo cao đài. 1 Là chùa Toà Thánh, 2 là Trí Huệ Cung, và cuối cùng là Trí Giác Cung. 3 Nơi này là nơi mà Đức Chí Tôn đã khai sinh ra tôn giáo Cao Đài.

 

Du lịch tại Tây Ninh

Trí Huệ Cung – Du Lịch Tại Tây Ninh

Tiếp theo là địa điểm mới nổi từ năm 2017. Chùa gò kén, sau khi nhận được nhiều sự quan tâm của mạnh thường quân. Bởi sự nhiệm màu và linh thiên, nơi này 2 năm nay luôn nghi ngút khói hương của khách thập phương. Vẻ đẹp pha trộn giữ trang nghiêm cổ kính và hiện đại, không gian yên tĩnh, trang nhã. Khiến bạn thích thú ngay.

 

Chùa Gò Kén – Du Lịch Tây Ninh

Tham khảo thêm tại Fanpage: Top Tây Ninh

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating