Gia cảnh bất ngờ của cụ ông trong clip đi xin gạo nấu cho vợ ốm

Vừa qua, mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh cụ ông lớn tuổi với mái tóc bạc, tay chân đã yếu, đi lại chậm chạp đứng trước một cửa hàng bán gạo đã đóng cửa muốn mua gạo nấu cho vợ ốm. Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhận được sự chú ý rất lớn, nhiều nhà hảo tâm cũng tìm đến giúp đỡ. Trong đó có chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh và gia cảnh bất ngờ của cụ ông trong clip đi xin gạo nấu cho vợ ốm cũng được tiết lộ.

Câu chuyện được chia sẻ trước đó

Hình ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội trước đó

Bắt đầu đoạn clip là cảnh 1 ông cụ liên tục gọi với vào bên trong để xin mua 1kg gạo và cho biết, nhà đã hết gạo ăn. Lúc này, người bên trong nhà từ chối, nói không có gạo để bán. Đợi cụ ông ra đường, người quay clip lên tiếng hỏi: “Cụ ơi, nhà hết gạo hả cụ? Nhà cụ ở đâu?”.

Một cách khó khăn, cụ ông trả lời: “Nhà đã hết gạo ăn rồi. Đi từ sáng đến giờ không tìm đâu được”. Người quay phim hỏi xin địa chỉ và khuyên cụ trở về nhà sau khi hứa sẽ đem gạo đến tận nhà cho cụ.

Phần cuối đoạn clip, cụ ông chia sẻ nhà chỉ có “hai ông bà già thôi, con thì đi làm, con trai thì bộ đội”. Ông cụ cũng cho biết, cụ bà đang ốm nặng, một mình ông phải nuôi.

Đoạn clip được đăng tải lên mạng khiến nhiều người xúc động. Họ lập tức chia sẻ clip và lên tiếng kêu gọi mọi người hỗ trợ, chăm lo cho hai ông bà.

Gia cảnh khá giả của ông cụ bị lẫn

Hình ảnh chụp trước nhà ông lão. 

Tuy nhiên, sau đó, mạng xã hội cũng xuất hiện các bình luận cho rằng, gia đình cụ ông không hề khó khăn. Việc cụ chia sẻ nhà đã hết gạo ăn và phải nuôi vợ bệnh cũng không chính xác. Các tài khoản này khẳng định ông cụ bị lẫn nên mới nói như vậy.

Tài khoản Nhi Nguyễn viết: “Ông bị lẫn. Gia đình ông không thiếu lương thực, nhu yếu phẩm. Gia đình đã đính chính”. Người có tài khoản Thanh Nguyễn cũng khẳng định: “Ông bị lẫn… Nhà ông thuộc diện khá giả, không thiếu ăn thiếu mặc”.

Theo nội dung đoạn clip, cụ ông tên Lân, nhà ở đường Trần Bình Trọng, phường 5, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trao đổi với VietNamNet, ông Bùi Nguyên Vũ, Chủ tịch UBND phường 5 (quận Bình Thạnh) xác nhận, cụ ông đang sinh sống trên địa bàn phường. Ông Vũ cũng nhận định, thông tin trên clip là chưa chính xác.

“Sau khi nắm thông tin, chúng tôi đã đến thăm hỏi gia đình bác và hỗ trợ cho bác trong 2 ngày qua. Nhà bác rất có điều kiện chứ không phải như bác nói trong clip. Bác đã lớn tuổi nên bị lẫn”, ông Vũ nói.

“Ông ở nhà lớn, có người giúp việc, lương hưu cao”

Chị Ngô Thị Kim Oanh (55 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, con gái của cụ Lân) cho biết, chị rất bất ngờ khi thấy clip ghi lại hình ảnh ba mình đi mua gạo và nói nhà đã hết gạo ăn. Chị chia sẻ: “Sau khi một cô học trò gửi clip cho tôi xem, tôi rất bất ngờ vì sự thật không phải như vậy”.

“Ông không hề khó khăn như trên clip miêu tả. Ông từng là cán bộ Nhà nước. Mỗi tháng, ông vẫn lãnh 7 triệu đồng tiền lương hưu. Mẹ tôi cũng được nhận 5 triệu đồng lương hưu/tháng. Ngoài ra, mỗi tháng, ông còn có 5 triệu đồng tiền cho thuê nhà nữa. Ông bị lẫn nên nói những điều trên clip thôi”, chị nói thêm.

Người này cũng cho biết, ngay sau khi phát hiện clip có nội dung Cụ ông năn nỉ mua 1kg gạo về chăm vợ ốm được sẻ trên mạng xã hội, gia đình nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cơ quan chức năng, mạnh thường quân, hội, nhóm từ thiện.

Để những thông tin trong đoạn clip không làm phiền đến mọi người, chị Oanh đã lên mạng xã hội cám ơn tấm lòng, tình cảm của mọi người dành cho bố của mình. Chị cũng cho biết, cụ Lân đã 92 tuổi nên có phần không còn minh mẫn.

Chị Oanh cũng chụp thùng gạo đầy ắp trong nhà cụ Lân, đăng lên mạng xã hội để khẳng định gia đình không hề thiếu gạo, nhu yếu phẩm. Chị nói: “Ông đã già nhưng rất thích đi lại, trò chuyện cùng mọi người. Hiện, ông ở với người con trai”.

“Nhà ông đang ở và nhà tôi có cửa thông nhau, trước đây, nhà có người giúp việc. Nay do tình hình giãn cách xã hội, người giúp việc không đến được nên chúng tôi chăm sóc, cơm nước cho hai ông bà. Thế nên không có chuyện nhà thiếu gạo, ông thiếu ăn”, chị nói thêm

Theo VietNamNet

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating