Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp qua Zalo và ứng dụng Tây Ninh Smart

Những ngày qua, sau thông tin Tây Ninh xem xét hỗ trợ người lao động khó khăn do dịch Covid – 19 được đưa ra đã làm nhiều người không khỏi vui mừng khi số tiền hỗ trợ đó có ý nghĩa rất lớn trong hoàn cảnh khó khăn này. Trong bài viết sau, Top Tây Ninh sẽ hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp qua Zalo và ứng dụng Tây Ninh Smart.

1. Đối tượng được nhận trợ cấp

Đối tượng được nhận trợ cấp là lao động tự do (người lao động không có giao kết hợp đồng lao động) bị mất việc làm sẽ được hỗ trợ 1.500.000 đồng/ người đối với người lao động có thời gian nghỉ việc, mất việc làm từ 15 ngày trở lên (chỉ hỗ trợ một lần cho 1 người). Để được hỗ trợ, người lao động tự do phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1.000.000 đồng/ tháng đối với khu vực nông thôn và 1.300.000 đồng/ tháng đối với khu vực thành thị (mức chuẩn nghèo của quốc gia năm 2021); Do phải cách ly y tế hoặc trong các khu vực bị phong toả hoặc phải dừng, tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 từ 15 ngày trở lên trong thời gian từ 1.5.2021 đến ngày 31.12.2021; Cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
  • Người lao động làm một trong các công việc sau: Thu gom rác, phế liệu, bốc vác; vận chuyển hàng hoá bằng xe 2 bánh, 3 bánh, xe tải nhỏ từ 2 tấn trở xuống tại các chợ, bến bãi; lái xe mô tô 2 bánh chở khách (xe ôm), lái xe công nghệ 2 bánh; Bán lẻ vé số xổ số kiến thiết; Bán hàng rong, sửa chữa đồ gia dụng, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; Lao động giúp việc gia đình; lao động trong các cơ sở giáo dục tư thục, người lao động làm việc trong các cơ sở giáo dục công lập ký hợp đồng khoán việc có quyết định thôi việc; Lao động tự do trong lĩnh vực xây dựng; Tự làm hoặc lao động làm việc trong lĩnh vực ăn uống; lưu trú; du lịch; chăm sóc sức khoẻ như massage, xoa bóp y học, châm cứu; lĩnh vực làm đẹp như cắt tóc, gội đầu, nail; lĩnh vực karaoke, spa, internet, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng trà, phòng tập gym, thể dục thể thao.

2. Các hình thức đăng ký nhận trợ cấp

Có 3 hình thức:

  • Đăng ký trực tiếp ở xã, phường, thị trấn
  • Đăng ký qua ứng dụng Tây Ninh Smart
  • Đăng ký trên cổng Zalo “BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TỈNH TÂY NINH

Lưu ý:

– Thông tin đăng ký sẽ được chuyển đến các cơ quan, địa phương liên quan để xét duyệt, thông báo lại cho người đăng ký trong thời gian sớm nhất.

– NGƯỜI DÂN CÓ THỂ KHAI HỘ cho những người không có hoặc không sử dụng được điện thoại thông minh để đăng ký…

3. Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp qua ứng dụng Tây Ninh Smart

Bước 1: tải ứng dụng “Tây Ninh Smart”, bằng cách cài đặt ứng dụng trên kho App Store hoặc CH Play.

Bước 2: Tạo tài khoản bằng số điện thoại để đăng nhập ứng dụng.

Bước 3: Chọn “đăng ký” ở phần hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 như hình bên dưới.

Bước 4: lựa chọn đối tượng và nhập thông tin theo yêu cầu, cuối cùng là chọn ô “Nhập thông tin”

Chỉ qua 4 bước, thông tin đăng ký của bạn sau đó sẽ được chuyển đến các cơ quan, địa phương liên quan để xét duyệt, thông báo lại cho người đăng ký trong thời gian sớm nhất.

4. Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp qua Zalo

Bước 1: mở ứng dụng Zalo (nếu chưa có thì phải tải ứng dụng)

Bước 2: vào Cổng “BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Tây Ninh” chọn “quan tâm”

Bước 3: chọn “chức năng” như hình dưới

Bước 4: chọn “Đăng ký nhận trợ cấp”

Bước 5: lựa chọn đối tượng và nhập thông tin theo yêu cầu. Kết thúc với việc chọn ô “Nhập thông tin”

Đăng ký theo 2 cách trên vô cùng đơn giản mà an toàn trong tình hình dịch bệnh hiện nay đúng không nào. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công và nhận được trợ cấp sớm để ổn định hơn trong mùa dịch này.

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating