Hướng dẫn đăng ký online tiêm vắc xin phòng covid – 19

Hiện nay, để được tiêm vắc xin Covid – 19, ngoài những đối tượng được nhà nước ưu tiên thì người dân phải đăng ký trước để được tiêm theo trình tự. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký như thế nào thì hãy theo dõi hướng dẫn hướng dẫn đăng ký online tiêm vắc xin phòng Covid – 19 sau đây.

1. Vài thông tin cần biết khi đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid - 19

  • Người đăng ký phải từ 18 tuổi trở lên
  • Trình tự tiêm không phụ thuộc vào thời gian bạn đăng ký sớm mà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.
  • Dự kiến tiêm từ 07/2021 đến 04/2022

2. Hướng dẫn đăng ký online tiêm vắc xin phòng Covid - 19

Cách thứ 1: Đăng ký qua website

Hình ảnh trang web đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid – 19

– Đầu tiên, bạn hãy truy cập Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 ở đường dẫn sau: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person để đăng ký trực tiếp trên website.

Bước 1: Điền thông tin người đăng ký tiêm. Theo đó, bạn cần điền đúng họ tên, ngày sinh, chứng minh thư, địa chỉ, nghề nghiệp, điện thoại, ngày muốn được tiêm…

Bước 2: Điền thông tin tiền sử bệnh tật

Bước 3: Điền thông tin vào Phiếu đồng ý tiêm. Điền xong, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký, nhập mã OTP, chọn “Xác nhận”.

Bước 4: Đăng ký thành công thì hệ thống sẽ gửi nội dung như sau:

Hình ảnh đăng ký thành công

Sau khi bạn đăng ký tiêm online các cơ quan tiêm chủng sẽ dựa vào thông tin đăng ký, dựa vào thứ tự ưu tiên, số lượng vaccine lập danh sách đối tượng. Khi có lịch tiêm chủng, sẽ liên hệ với người đăng ký qua số điện thoại.

Cách thứ 2: Đăng ký qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"

Hình ảnh ứng dụng ” Sổ sức khỏe điện tử”

– Ngoài ra, bạn còn có thể đăng ký tiêm vaccine COVID-19 bằng cách truy cập đường dẫn https://hssk.kcb.vn/#/sskdt để tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cho điện thoại dùng hệ điều hành Android và iOS.

Khi tải về sẽ có phần đăng ký, đăng nhập với số điện thoại. Sau khi xác thực thông tin trên phần mềm, bạn sẽ thấy thông tin về hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine. Hãy tiến hành khai báo theo trình tự được hướng dẫn trong ứng dung nhé.

Khi đăng ký tiêm, bạn phải cung cấp thông tin cá nhân, kê khai trên bảng đăng ký. Các thông tin này sẽ được chuyển đến các điểm tiêm chủng mà bạn đã đăng ký. Các điểm tiêm sẽ sàng lọc, đánh giá tính chính xác của thông tin, lên danh sách. Khi có vaccine, các cơ quan sẽ báo cho bạn, hẹn thời gian đến khám sàng lọc và thông báo lịch tiêm cụ thể.

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating