Nam thanh niên đi ăn trộm bị phát hiện liền “giả danh chủ nhà mời công an vào nghỉ mệt”

Một câu chuyện bắt tội phạm khá hài hước gần đây được nhiều trang tin tức chia sẻ gần đây về nam thanh niên đi ăn trộm bị phát hiện liền giả danh chủ nhà mời công an vào nghỉ mệt và uống nước.

Toàn cảnh câu chuyện bắt tội phạm hài hước

Cụ thể, chiều ngày 24/7, khi một số Công an P.Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) đang đi tuần tra phòng chống Covid-19 trên đường Võ Nguyên Giáp thì bắt quả tang Lê Tấn Việt đang dùng thang trèo lên gỡ cục nóng của máy điều hòa của nhà lô 16.

Nghi ngờ là trộm, Cảnh sát đã mời đối tượng làm việc thì người này giải thích cục nóng điều hòa bị hỏng nên sửa chữa, đồng thời nói rằng đây là nhà của mình và mời công an vào uống nước vì đã tuần tra vất vả. Vừa nói, thanh niên này còn “tỉnh bơ” rút chìa khóa trong túi ra và mở ổ khóa cổng trơn tru như “thiệt”.

Tuy nhiên, thật không may cho Việt vì trong tổ công tác có 1 cán bộ công an P.Khuê Mỹ đã nhận ra đây chính là Lê Tấn Việt – đối tượng vừa ra tù về tội danh hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản, đang thuộc diện quản lý của địa phương nên đã đưa đối tượng này về trụ sở điều tra.

Hình ảnh đối tượng bị bắt quả tang tại hiện trường

Tại cơ quan Công an, Việt cũng thành thật khai nhận chuẩn bị dụng cụ đồ nghề gồm thang rút, máy khoan, máy cắt… để đi trộm cục nóng điều hoà đem bán kiếm tiền tiêu xài. Việt khai nhận rằng đã trộm được 2 cục nóng điều hòa và chuẩn bị phương án kỹ càng để đóng kịch nhằm đối phó công an.

Theo kế hoạch, Việt mặc đồ thể thao, mang theo thang rút, máy khoan, máy cắt… để trộm cục nóng máy điều hòa lắp lộ thiên. Nghi phạm chọn những ngôi nhà vắng chủ, sau đó Việt phá ổ khóa bên ngoài, thay ổ khóa mang theo để chứng minh cho màn kịch đã chuẩn bị “giả chủ nhà” nếu bị bắt quả tang.

Ngoài ra, sau khi thử test, Việt dương tính với ma tuý tổng hợp dạng đá.

Và cái kết ai cũng biết được là vào ngày 26/7, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tạm giữ hình sự nghi phạm Lê Tấn Việt (31 tuổi, ngụ tổ 49, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) để điều tra rõ hơn về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện, Công an phường Khuê Mỹ đã lập biên bản vụ việc, thu giữ vật chứng gồm hai cục nóng điều hoà nhãn hiệu mà đối tượng Việt đã trộm trót lọt trước đó.

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating