Tây Ninh lên kế hoạch đón người dân Tây Ninh trở về từ TP.HCM

Sau nhiều ngày mong đợi thì hôm nay đã có thông báo về việc Tây Ninh lên kế hoạch đón người dân Tây Ninh trở về từ TP. HCM.

Nội dung thông báo

Theo đó, đón người dân Tây Ninh hiện đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về địa phương trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg

(Kế hoạch số: 2511/KH-UBND ngày 28/7/2021)

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhằm hỗ trợ người dân Tây Ninh hiện đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn, có nhu cầu về Tây Ninh nhưng không đảm bảo phương tiện cá nhân, ngày 28/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức đón người dân Tây Ninh đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh về Tây Ninh.

Qua đó nhằm chia sẻ với Thành phố Hồ Chí Minh trong thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19; tạo điều kiện thuận lợi để người dân Tây Ninh đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về địa phương trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Việc tổ chức đón người dân về địa phương phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống, dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau khi về địa phương.

  • Đối tượng

Người dân Tây Ninh hiện đang công tác, học tập, tạm trú tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện có nhà hoặc người thân có hộ khẩu thường trú tại Tây Ninh có nguyện vọng về địa phương trong thời gian giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thời gian thực hiện: Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Mẫu đơn đăng ký trên ứng dụng Tay Ninh smart

  • Phương thức thực hiện

Nội dung Kế hoạch sẽ được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng của Thành phố Hồ Chí Minh và tại tỉnh; căn cứ vào điều kiện nêu trong Kế hoạch người dân đăng ký cụ thể theo mẫu trên Cổng thông tin điện tử (App đăng ký trực tuyến của tỉnh) để tiếp nhận thông tin và tổng hợp lập danh sách cụ thể hàng ngày.

Sau đó các ngành chức năng của tỉnh sẽ trao đổi thống nhất với các ngành chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh cách thức tiến hành vận chuyển người dân về địa phương; trước khi đón về địa phương 100% người dân đăng ký phải được test nhanh KẾT QUẢ ÂM TÍNH (do ngành chức năng của tỉnh và Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện khi trở về địa phương).

– Khi trở về địa phương, người địa phương nào thì xã, phường, thị trấn nơi đó tiếp nhận, quản lý và thực hiện CÁCH LY Y TẾ 14 NGÀY TẠI NHÀ theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Tiểu ban quản lý điều hành hậu cần, trang thiết bị, vật tư y tế; bảo đảm giao thông vận tải, lưu thông hàng hóa, tổ chức cung cấp các mặt hàng thiết yếu; chế độ chính sách phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tây Ninh: Chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện ngay Kế hoạch, nhanh chóng, chu đáo, hiệu quả.

Ban Liên lạc Hội đồng hương Tây Ninh tại Thành phố Hồ Chí Minh làm đầu mối phối hợp với tỉnh thông tin rộng rãi Kế hoạch này đến người dân Tây Ninh tạm trú tại Thành phố Hồ Chí Minh biết đăng ký và hỗ trợ Tổ công tác của tỉnh thực hiện việc đón người dân tại các điểm đã được thống nhất.

Ngoài ra, đơn đăng ký nguyện vọng từ TP. HCM trở về Tây Ninh đã có trên ứng dụng Tay Ninh smart nên các bạn nhớ tải ứng dụng về máy nhé!

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating