Thú vị xen lẫn khó tin: hình ảnh Tiệm vàng “thật” 100% giữa đường không người trông coi

Mới đây, hình ảnh Tiệm vàng “thật” 100% giữa đường không người trông coi đã thu hút sự chú ý từ rất nhiều người. Trong đó, đa phần ai cũng nghĩ là tiệm vàng giả nhưng đây hoàn toàn là tiệm vàng thật đó mọi người ơi. Tại sao chủ tiệm lại gan thế hãy bạn hãy xem thông tin chi tiết sẽ được Top Tây Ninh đề cập bên dưới nhé!

Tiệm vàng “thật” 100% giữa đường không người trông coi 01

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, tiệm vàng được dựng tạm bợ, mái hiên được làm bằng một lớp lá dừa trên có phủ lớp bạt màu xanh. Hai thanh gỗ dùng để chống mái hiên nhìn cũng rất sơ sài, cũ kỹ. Tủ vàng nằm sát đường, không hề có rào chắn hay bất cứ một thiết bị bảo vệ nào như: camera an ninh, người trông coi.

"Lắp camera chi cho tốn tiền!"

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, tiệm vàng này nằm trong khu vực chợ tạm An Vĩnh, H.Lý Sơn. Hằng ngày, thường vào lúc khoảng 6 giờ sáng chủ tiệm vàng sẽ đến quán bày vàng ra và bán cho khách đến khi nào tan chợ chủ tiệm vàng sẽ dọn dẹp vàng và đem về nhà cất giữ.

Chị Trần Thị Thu Lộc (38 tuổi, ở thôn Tây An Vĩnh, Lý Sơn) cho biết: “Ở đây người ta bán hay để như vậy, khi nào ai cần mua thì đến mua nếu không có chủ tiệm ở đó thì có thể gọi số điện thoại ở phía trước tủ vàng. Trên đảo này an ninh tốt lắm, không có chuyện trộm cắp vặt nên người dân rất yên tâm”.

Khi nghe chúng tôi hỏi lý do vì sao tiệm đầy vàng nhưng trống trơn người trông coi, bà Trần Thị Phường (53 tuổi, ở gần tiệm vàng) cho biết: Tiệm vàng này được đặt ở chợ tạm An Vĩnh hơn 2 năm nay rồi, do chợ H.Lý Sơn chưa đi vào hoạt động nên chủ tiệm đặt ở đây bán tạm. Khi nào chợ đi vào hoạt động, chủ tiệm sẽ chuyển vào trong ki ốt chợ để bán.

Tiệm vàng “thật” 100% giữa đường không người trông coi 02

“Người dân trên đảo Lý Sơn rất thật thà, chất phác nên không ai lo sợ mất đồ gì cả. Gia đình tôi thường xuyên để xe máy trước nhà không cần đem chìa khóa vào nhưng từ tối đến sáng xe vẫn còn nguyên”, bà Phường nói.

Được biết, dự án chợ trung tâm H.Lý Sơn có tổng mức đầu tư 24 tỉ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất H.Lý Sơn làm chủ đầu tư.

Bà Nguyễn Thị Tính (55 tuổi), chủ tiệm vàng Kim Tính kể trên cho biết, bà đã kinh doanh vàng hơn 10 năm, trong đó tủ vàng được đưa đến bày bán tại chợ tạm An Vĩnh hơn 2 năm qua. Tình hình an ninh trật tự trên đảo Lý Sơn rất tốt. Do đó, dù để tủ vàng ở nơi khá tạm bợ nhưng bà không cần lắp camera an ninh “làm chi cho tốn tiền!”.

Theo Thanh Niên

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating