Thực phẩm đầy ắp tại các siêu thị trong ngày đầu tiên khi Tây Ninh thực hiện chỉ thị 16

Các hàng hóa đặc biệt là thực phẩm thiết yếu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh được những chuỗi siêu thị nhập về số lượng hàng trăm tấn trong ngày đầu tiên để đảm bảo phục vụ nhu cầu lớn của người dân Tây Ninh trong ngày cách ly đầu tiên theo chỉ thị 16.

Co.opMart Tây Ninh nhập 400 tấn hàng hóa ngày đầu tiên.

Quầy rau tại Co.opMart được đem lên liên tục, giá bình ổn cho người dân. Ảnh: Co.opMart

Ngày 18/7, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Tây Ninh xác nhận, toàn hệ thống Co.opMart trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã nhập về 400 tấn hàng, nhất là hàng hoá thiết yếu.

Theo đại diện hệ thống Co.opMart Tây Ninh, toàn tỉnh hiện có 9 siêu thị Co.opMart. Ngay khi nắm bắt thông tin các tỉnh thành phía Nam trong đó có Tây Ninh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đơn vị này đã chủ động nhập lượng lớn hàng hoá thiết yếu về phục vụ người dân.

“Toàn bộ kho của hệ thống đã chuẩn bị hàng hóa, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người dân, nhất là các mặt hàng thiết yếu.

Hiện nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả, gạo, mì gói, thịt, gia vị,… đang được cung cấp bày bán trong hệ thống với số lượng khá nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định, không có tình trạng thiếu hàng, sốt giá”, ông Nguyễn Văn Bảo – Giám đốc siêu thị Co.opMart thành phố Tây Ninh chia sẻ.

Quầy trứng đầy ắp. Ảnh: Co.opMart

Bách Hóa Xanh nâng mức dự trữ lên đến 50% so với bình thường

Cùng với hệ thống siêu thị Co.opMart, các cửa hàng Bách hóa xanh tại Tây Ninh cũng đã chủ động tích trữ hàng hóa để cung ứng cho nhu cầu tăng cao của người dân địa phương. “Hiện kho hàng của hệ thống đã dự trữ tăng từ 30 – 50% so với trước đây”, đại diện cửa hàng Bách hóa xanh tại Tây Ninh cho biết.

Hàng hóa liên tục được đem lên tại Bách Hóa Xanh. Ảnh: Bách Hóa Xanh

Để đảm bảo không bị thiếu hụt hàng hóa, Sở Công thương thông báo một số nhóm hàng hoá và loại hình kinh doanh, dịch vụ, thiết yếu được phép kinh doanh trong thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với các siêu thị, chợ dân sinh, các cửa hàng tiện lợi, tiện ích, chỉ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu gồm: Hàng thực phẩm tươi sống: thịt (các sản phẩm từ thịt); thuỷ sản (các sản phẩm từ thủy sản); rau, củ, quả (các sản phẩm từ rau, củ, quả); trái cây; trứng (các sản phẩm từ trứng). Lương thực: gạo tẻ, gạo nếp, vừng, đậu, ngô, khoai, sắn; bột, tinh bột (các sản phẩm từ bột, tinh bột)…

Ngoài ra, Sở Công thương Tây Ninh yêu cầu Cục QLTT chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, giám sát chặt chẽ, kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng đối với các loại hàng hóa thiết yếu, nhất là trang thiết bị vật tư y tế, lương thực thực phẩm.

Vì thế, người dân hãy an tâm mua đủ lượng thực phẩm như ngày thường và báo ngay cho các cơ quan chức năng nếu phát hiện các trường hợp bán giá cao hơn mức giá niêm yết nhé!

Đường dây nóng để người dân phản ánh khi phát hiện nơi bán nhu yếu phẩm giá cao bất thường. Ảnh: TTV11

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating