Tình hình tiêm vắc xin phòng covid 19 tại Tây Ninh những ngày qua

Những ngày qua, tình hình tiêm vắc xin phòng COVID 19 tại Tây Ninh nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dân trong và ngoài tỉnh. Hôm nay, Top Tây Ninh xin cập nhật thông tin mới nhất về tình hình tiêm phòng vắc xin trong tỉnh cho các bạn nắm rõ.

Tỷ lệ tiêm chậm đáng lo ngại

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh đã phân bổ 57.844 liều vắc xin xuống 9 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị. Hiện nay, ngành Y Tế và các địa phương đang triển khai nhanh tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn.

Tính hết ngày 09/08, toàn tỉnh Tây Ninh mới chỉ tiêm 23.297 liều. Từ khi triển khai tiêm đến nay, bình quân mỗi ngày tiêm hơn 1.000 liều vắc xin. So với tổng lượng vắc xin phân bổ thì tỷ lệ tiêm đạt 25%

Trong số vắc xin đã nhận, 1 phần vắc xin Pfizer sẽ hết hạn sử dụng vào ngày 13/08/2021.

  • Huyện Châu Thành là địa phương có tiến độ tiêm vắc xin nhanh nhất, đã tiêm 3.406 liều trong đó 4.424 liều đã nhận đạt tỷ lệ 76.9%.

Các huyện có tiến độ tiêm vắc xin chậm là:

  • Thị xã Trảng Bàng tỷ lệ 14.9%
  • Thành phố Tây Ninh tỷ lệ 20.1%
  • Huyện Hòa Thành tỷ lệ 20.5%
  • Huyện Dương Minh Châu tỷ lệ >20%

Đối tượng chủ yếu đã tiêm là những đối tượng thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch như nhân viên y tế hay trong ban chỉ đạo phòng, chống dịch Tây Ninh, người dân vùng dịch,..

Với tỷ lệ tiêm chậm đáng lo ngại, Tây Ninh nằm trong Top 10 các địa phương tiêm vắc xin chậm trên cả nước do bộ Y Tế công bố.

Nhân viên y tế tiêm vaccine cho cán bộ, công chức huyện Dương Minh Châu. Ảnh: Trúc Ngân (Báo Tây Ninh)

Dự kiến đẩy nhanh tốc độ tiêm thời gian tới

Ngày 11/08, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh tiếp tục phân bổ về các địa phương 72.000 liều vắc xin. Hiện Tây Ninh đang tiến hành đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin

Tỉnh sẽ huy động cả lực lượng Y Tế từ ngành công an, quân đội, y tế tư nhân. Và sẽ triển khai tiêm ở các điểm cố định và di động để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ, an toàn, không để lãng phí vắc xin

Với sự thiếu hụt từ cơ sở vật chất, nhân viên y tế,.. trong hoàn cảnh các ca mắc mới tăng liên tục. Tây Ninh đang trong giai đoạn khó khăn mà mỗi người dân nên hiểu và vượt qua cùng. Chắc hẳn, thời gian tới Tây Ninh cần phải thay đổi biện pháp quyết liệt hơn như gia tăng công tác kiểm tra, phòng chống quyết liệt hơn nữa đồng thời kiểm soát, phân tầng, điều trị hiệu quả hơn các bệnh nhân, tiêm chủng nhanh và đồng loạt để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating