TP.HCM: người dân xô xát với nhân viên y tế

Mới đây, trên khắp các trang mạng xã hội đều đồng loạt lan truyền đoạn clip người dân xô xát với nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại một con hẻm trên đường Phạm Thế Hiển (P.4, Q.8, TP.HCM) đã gây xôn xao trong dư luận.

Nội dung đoạn clip

Trong đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh 1 người đàn ông cùng 2 người phụ nữ ẩu đả với 2 nhân viên lấy mẫu mặc đồ bảo hộ y tế. Trong đó, 1 người phụ nữ dùng bàn, ghế nhựa đánh vào nhân viên lấy mẫu rồi la lớn: “Nhân viên y tế mà đánh người hả”.

Bị tấn công, 2 nhân viên lấy mẫu sau đó cũng phản kháng lại. Sự việc được người dân gần đó quay lại và lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh được cắt ra trong đoạn clip

Thực hư sự việc được công an điều tra

Liên quan vụ việc này, ngày 25.9, Công an Q.8 (TP.HCM) đã vào cuộc điều tra xác minh để làm rõ.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ 35 ngày 24.9, tại trước nhà số 618/18 Phạm Thế Hiển (P.4, Q.8), tổ nhân viên y tế (gồm: Nguyễn Hoàng Nam, 27 tuổi, là tình nguyện viên của Hội LHTNVN TP.HCM; Ngô Quốc Phong, 24 tuổi, là tình nguyện viên phòng, chống dịch Covid-19 của UBND P.4, Q.8; Dương Thái Nguyên, 27 tuổi, là bác sĩ tình nguyện thuộc đoàn bác sĩ tỉnh Bến Tre) đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng.

Khi tổ nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gần hết người dân thuộc Tổ dân phố 9, Khu phố 1 thì ông Liêu Tuấn Trọng (50 tuổi, ngụ Q.8) từ bên trong nhà đi ra điểm lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu được phát que xét nghiệm để về nhà tự lấy mẫu.

Anh Phong không đồng ý phát que cho Trọng (nhằm tránh việc lấy mẫu không đảm bảo quy trình sẽ cho kết quả không chính xác). Còn ông Trọng không đồng ý lấy mẫu tại chỗ vì cho rằng có nguy cơ bị lây nhiễm chéo.

Giữa anh Phong và ông Trọng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, anh Nam chạy vào can ngăn. Lúc này, Liêu Thanh Thảo (23 tuổi, là con của Trọng) và Huỳnh Thị Cẩm Hương (47 tuổi, là vợ của Trọng ) chạy đến địa điểm trên, dùng ghế nhựa, bảng nhựa ném vào anh Phong và Nam rồi bỏ đi.

Những người này này sau đó còn xé khẩu trang, đồ bảo hộ của các tình nguyện viên và khẩu trang của tổ trưởng Tổ dân phố 9.

Liên quan vụ xô xát với nhân viên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, Công an Q.8 (TP.HCM) đang củng cố hồ sơ, nhân chứng để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ và xử lý nghiêm.

Theo Thanh niên

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating