Xôn xao thông tin: người dân TP.HCM được phát 15 kg gạo nhưng phải ký nhận 1,5 triệu đồng

Gần đây trên mạng xã hội vô cùng xôn xao bàn tán về thông tin Người dân TP.HCM được phát 15kg gạo nhưng phải ký nhận 1,5 triệu đồng, chính quyền lên tiếng sau đó cho rằng do phía tổ trưởng tổ dân phố đã sơ suất và phường đã có hướng giải quyết.

Tìm hiểu câu chuyện xôn xao

Những ngày gần đây, mạng xã hội đồng loạt lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một cán bộ dân phố phát 15kg gạo cho mỗi hộ dân nhưng yêu cầu ký xác nhận ở mục nhận 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ. Sự việc này khiến người dân bức xúc và quay lại video để làm bằng chứng về việc chưa nhận được khoản hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Sau đó video này được đăng tải lên mạng xã hội và gây xôn xao.

Theo thông tin tìm hiểu được biết, sự việc này xảy ra tại khu vực đường Bùi Dương Lịch, tổ dân phố 5, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Theo thông tin trên báo VTC, người dân tại đây xác nhận nội dung đoạn video và cho biết sự việc xảy ra vào chiều 6/9.

Chị Trần Thị Còn (37 tuổi, ngụ tổ dân phố 5, khu phố 1) cho biết, chiều 6/9, đoàn hỗ trợ gồm 5 người do ông Võ Văn Sơn – tổ trưởng tổ dân phố 5 dẫn đầu đi phát gạo cho các hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn. Sau khi nhận 15kg gạo, chị và nhiều người phát hiện ra trên danh sách phải ký vào cột ghi số 1,5 triệu đồng nhưng họ không hề nhận được tiền.

Bên cạnh đó, anh Hoàng Bá Nhân (26 tuổi) cũng bày tỏ bức xúc về sự việc vừa qua và mong nhận được câu trả lời từ chính quyền.

“Người dân được lãnh gạo mà phải ký ngay chỗ nhận tiền chúng tôi mới bức xúc và đã trả lại gạo cho ông tổ trưởng. Không vì quá khó khăn thì người dân như chúng tôi không ai đòi tiền đó đâu vì bình thường cũng có thể đi làm được. Nhưng đã nghỉ làm mấy tháng nay rồi, chúng tôi quá khó khăn nên mới cần số tiền đó và trông chờ sự giúp đỡ của chính quyền”, anh Nhân bức xúc.

Theo anh Nhân, người dân ở đây đa phần chỉ nhận được 5kg gạo, 1 chai nước mắm, 1kg đường, 1 bịch sữa và mới đây là đợt phát 15kg gạo. Tuy nhiên, một số người từ chối nhận 15kg gạo khi phát hiện ra tờ giấy ghi nội dung nhận tiền.

Danh sách hỗ trợ có mục 1,5 triệu đồng được tổ dân phố dùng để phát gạo và kêu người dân ký (Ảnh: Báo Lao động)

Lời giải thích từ chính quyền

Liên quan đến phản ánh của người dân, trao đổi với PV báo Lao Động, ông Võ Văn Sơn, tổ trưởng tổ dân phố 5 cho biết, vừa rồi địa phương có tổ chức phát 2 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 142 hộ dân, mỗi hộ 15kg. Danh sách các hộ được lấy từ Ủy ban MTTQ phường Bình Hưng Hoà B để làm căn cứ phân chia. Thiếu sót của ông là chưa kiểm tra kỹ lại giấy trước khi đi phát cho bà con, dẫn đến xảy ra sự việc trên.

“Sau khi phát gần hết thì bà con nói trong giấy có mục ký nhận 1,5 triệu đồng trong khi chỉ phát 15kg gạo nên nhiều người đã có phản ứng. Tôi không có trục lợi, chỉ là nhầm lẫn. Tôi chỉ phụ trách việc trao các phần quà, phát gạo hoặc nhu yếu phẩm cho bà con thôi”, ông Sơn lý giải.

Trao đổi PV, ông Trần Văn Minh – Trưởng ban Công tác MTTQ khu phố 1 cho biết khi gửi biểu mẫu xuống cho các tổ trưởng tổ dân phố, đã yêu cầu gạch bỏ phần 1,5 triệu đồng và thay bằng 15kg gạo, nhưng do không hiểu nên ông Sơn không gạch bỏ phần này đi.

*Thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating