Zalo connect: kết nối mọi người cùng vượt qua đại dịch

Zalo Connect là ứng dụng đầy nhân văn mùa dịch này nhằm kết nối “người cần giúp đỡ” và “người muốn giúp đỡ”. Qua đó, mọi người sẽ thực hiện giúp đỡ lẫn nhau cùng vượt qua đại dịch Covid-19. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dân có thể tìm kiếm sự hỗ trợ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm và đặc biệt là nhờ bác sĩ tư vấn y khoa.

Giới thiệu về tính năng Zalo Connect

Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạo trên cả nước, đời sống người dân lại càng thêm khó khăn. Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia, Zalo đã hoàn thành tính năng Zalo Connect trong vòng 5 ngày.

Tương tự với bản đồ cứu trợ – SOSmap, Zalo Connect hỗ trợ kết nối những nhà hảo tâm với những trường hợp gặp khó khăn và có nhu cầu cần giúp đỡ trong mùa dịch COVID-19.

Ngoài ra, người dân có nhu cầu thăm khám sức khỏe còn có thể nhận được sự tư vấn y khoa từ xa tại mục “Tư vấn y khoa”. Tại đó, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của đội ngũ bác sĩ tình nguyện chuyên môn cao một cách hiệu quả đồng thời điều này giúp giảm tải cho các bác sĩ, chuyên gia y tế.

Hiện tại, tính năng Zalo Connect đang được áp dụng rộng rãi tại hơn 20 tỉnh/thành đang giãn cách như: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ… trong đó có Tây Ninh.

Khi nhìn vào bản đồ Zalo Connect xung quanh vị trí của bạn, các chấm màu cam có nghĩa là chưa nhận được sự giúp đỡ, màu xanh lá là đã được giúp đỡ.

Cách sử dụng tính năng Zalo Connect

Sau khi đăng nhập vào Zalo, bạn chọn vào biểu tượng đồng hồ Nhật ký (Timeline) trên thanh hiển thị của Zalo. Tại đó, bạn hãy bấm vào Trợ giúp ngay để tham gia vào tính năng Zalo Connect.

Hình ảnh minh họa

Đối với người cần giúp đỡ

Nếu bạn cần được giúp đỡ, hãy chọn Gửi yêu cầu tiếp tế hoặc tư vấn y khoa. Tại đây, bạn có thể yêu cầu lương thực, thực phẩm, vật tư y tế hoặc yêu cầu giải đáp sức khỏe tư vấn y khoa từ xa.

Hình ảnh minh họa

  • Với trường hợp cần được tiếp tế:

Bạn hãy chọn mục cần hỗ trợ bao gồm: Lương thực, nhu yếu phẩm và vật tư y tế (Bạn có thể chọn nhiều hơn 1 mục).

Sau đó bạn nhập chi tiết những vật dụng cần được hỗ trợ và điền đầy đủ thông tin liên hệ như: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ chi tiết.

  • Với trường hợp cần được tư vấn y khoa

Bạn hãy chọn mục Tư vấn y khoa tại giao diện Tôi cần giúp đỡ. Sau đó, chọn loại bệnh muốn được tư vấn và nhập đầy đủ thông tin liên hệ.

Đối với người muốn giúp đỡ

Hình ảnh minh họa

Trong trường hợp bạn muốn hỗ trợ (tặng) nhu yếu phẩm, hãy chọn Xem người cần giúp quanh tôi.

Tại đây, bạn có thể xem bản đồ trực quan và xem danh sách các trường hợp cần giúp gần nhà.

Để giúp đỡ, bạn hãy thêm những người mà bạn muốn giúp vào danh sách muốn giúp bằng cách nhấn “Quan tâm” và đánh dấu “Xác nhận đã giúp đỡ” cho người đã được giúp để hỗ trợ phân bố nguồn lực đồng đều cho cộng đồng nhé!

Lưu ý: Nếu Zalo của bạn không hiển thị tính năng Zalo Connect ở mục Nhật ký (Timeline) như trên bạn có thể tìm kiếm Zalo Connect trong mục tìm kiếm.

Zalo Connect mang tính hiệu quả cao

Qua Báo Tây Ninh, Bà Nguyễn Ngọc Nga – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố chia sẻ, khi thấy có tính năng Zalo Connect, Mặt trận Tổ quốc thành phố đã có những hướng dẫn cụ thể, chi tiết về thao tác sử dụng đến cơ sở; đề nghị MTTQ phường, xã rà soát những người xung quanh mình và liên hệ, xác minh để kịp thời hỗ trợ. Đến nay, các địa phương đã hỗ trợ cho rất nhiều trường hợp cần được giúp đỡ thông qua tính năng này.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Giao – một trong những người được giúp đỡ thông qua Zalo Connect, ở nhà trọ thuộc khu phố 3, phường IV (thành phố Tây Ninh) cho biết, do tình hình dịch bệnh nên cả hai vợ chồng bà đều không thể đi làm, qua Zalo Connect, gia đình bà được địa phương hỗ trợ các thực phẩm thiết yếu, với bà, tính năng này vô cùng tiện ích, người khó khăn có thể được trợ giúp kịp thời.

Qua đó chúng ta có thể thấy được Zalo Connect đã giúp được người khó khăn có thể lên tiếng và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ các mạnh thường quân hay đơn vị nhà nước kịp thời. Thể hiện được tính hiệu quả cao của tính năng này. Hy vọng thời gian tới, nó sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa để mọi người cùng giúp đỡ nhau và người dân có thể yên tâm ở nhà phòng dịch.

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating