Phát Hiện 15 Người Trốn Trong Xe Đông Lạnh Để “thông chốt” Ở Bình Thuận

Ngày 13/9, tổ liên ngành kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại xã Tân Đức (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã phát hiện 15 người trốn trong xe đông lạnh để “thông chốt” ở Bình Thuận, sau đó đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với các tài xế xe khách và xe đông lạnh chở 15 người “thông chốt”. Top Tây Ninh sẽ cập nhật chi tiết dưới đây

Thông tin chi tiết

Theo báo cáo của Trạm CSGT Hàm Tân, vào khoảng 22h ngày 12/9, tổ tuần tra kiểm soát Trạm CSGT Hàm Tân (thuộc Phòng CSGT Công an Bình Thuận) phát hiện chiếc xe tải đông lạnh dừng tại một quán cơm ở xã Tân Đức có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua làm việc, tài xế Lê Văn T. (39 tuổi, ngụ Bình Thuận) có khai báo mâu thuẫn nên tổ tuần tra yêu cầu mở thùng lạnh phía sau kiểm tra, phát hiện 15 người ở bên trong cùng hành lý ngổn ngang.

15 người ngồi trong xe đông lạnh để vượt chốt kiểm dịch bị phát hiện ở Hàm Tân. Ảnh: Tư Huynh

Tất cả những người liên quan sau đó được đưa về chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Đức để làm rõ. Bước đầu tài xế và 15 người trong thùng xe đông lạnh xuất trình được giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Tài xế T. thừa nhận chở 15 người trên từ một số xe khách để “thông chốt” kiểm soát dịch với mức giá 700.000 đồng/người, sau khi qua chốt sẽ có xe đón chở đi tiếp.

Ngay sau đó, CSGT Bình Thuận đã mở rộng tuần tra, phát hiện thêm 2 ô tô con và xe khách đang dừng ở một số cây xăng trên địa bàn để đón người từ xe đông lạnh chở đến.

Các tài xế sau đó khai đã chở khách từ các khu vực khác nhau, khi đến khu vực bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), họ liên hệ với tài xế xe đông lạnh Lê Văn T. để chuyển khách với mục đích “thông chốt”.

Qua điều tra cho thấy, Lê Văn T. đưa nhiều người lên thùng xe đông lạnh “thông chốt” qua nhiều nơi, khi tới chốt kiểm soát Tân Đức mới bị phát hiện.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, yêu cầu 3 tài xế và những người trên xe đông lạnh quay về Đồng Nai, không cho tiếp tục lưu thông vào địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Lực lượng chức năng sau đó cũng bàn giao vụ việc tới Công an huyện Hàm Tân để tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ phương thức hoạt động của những người liên quan.

Thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating