Thủ tướng chỉ đạo làm rõ việc “cô gái được tiêm vắc xin phòng covid – 19 không đăng ký nhờ ông ngoại”

Sau khi gây bão dư luận suốt 2 ngày qua, thủ tướng chính phủ đã có chỉ đạo làm rõ việc “cô gái được tiêm vắc xin phòng COVID – 19 không đăng ký nhờ mối quan hệ của ông ngoại”

Thông tin chi tiết vụ việc gây bão mạng xã hội

Cụ thể trước đó, ngày 19/07/2021 mạng xã hội xôn xao lan truyền hình ảnh cô gái tên V.P.A. (ở Hà Nội) đăng hình ảnh kèm dòng trạng thái cô này được người thân gọi đi tiêm vắc xin COVID-19. P.A. Được biết, cô gái này đã tiêm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội). Câu chuyện được nhiều người biết đến vì cô này là hoa khôi tại một cuộc thi trong trường đại học.

Sự việc vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, nhiều người cho rằng việc tiêm vắc xin phải bình đẳng và thực hiện theo đúng trình tự mà nhà nước đã đưa ra, không thể “nhờ vả, xin cho”.

Trong khi đó, trên một số tờ báo khác dẫn lời ông Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội) cho rằng, trường hợp này là con của một GS-TS làm giảng viên tại Học viện Quân y 103, và chính bố cô gái này đã đăng ký tiêm vắc xin cho con.

“Bố của cô gái này có giảng dạy cho 1 bác sĩ của chúng tôi, trong tổ tiêm, nên nhờ giúp, đăng ký cho con. Cô ấy không biết chứ bố cô ấy đăng ký cho rồi, tự dưng làm phản cảm quá”, ông Hà cho hay.

Theo ông Hà, xét theo quy định của Bộ Y tế, cô gái này có thi hoa khôi và là phóng viên báo chí, cũng thuộc diện ưu tiên tiêm vắc xin. Cụ thể, lực lượng bác sĩ, y tế được ưu tiên đầu tiên; sau đó đến công an, quân đội; tiếp đó là ngoại giao; rồi đến lực lượng phóng viên, báo chí,…

“Chúng tôi hôm đó tiêm cho các cán bộ cấp cao xong thì thừa ra 2 liều, bố cô ấy có nhờ bác sĩ trong tổ tiêm, là học trò của ông ấy giúp, cho tiêm. Tôi đã yêu cầu bác sĩ này giải trình, và sẽ công khai trên website của bệnh viện”, ông Hà nói.

Hình ảnh bài đăng được cô gái chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao

Sự vào cuộc của cơ quan chức năng

Thực hiện theo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, trong ngày 20/7, Bộ Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Bộ yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc báo chí nêu. Báo cáo giải trình của Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị phải được gửi về Thanh tra Bộ trước 10h ngày 21/7/2021.

Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính cũng yêu cầu Bộ Y tế và các địa phương thực hiện nghiêm yêu cầu phân bổ vắc xin theo nguyên tắc công bằng, bình đẳng, công khai, minh bạch, linh hoạt, hiệu quả. Đặc biệt chú trọng chỉ đạo, thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin bảo đảm đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả, mọi người đều bình đẳng, công bằng trong tiếp cận vắc xin, ưu tiên các đối tượng theo quy định của Chính phủ. Chấn chỉnh ngay và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) trong quá trình phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin.

Cùng chờ đợi kết quả chính thức của vụ việc gây xôn xao này trong bảng tin tiếp theo của Top Tây Ninh nhé!

Tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/toptayninh
Hộp thư góp ý: info@toptayninh.com hoặc tại đây!
Hotline: 0886. 6789.70

Các tin cùng chuyên mục

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating